Mua dây cáp mạng cần chú ý những gì ?

Mon, 03/05/2021 - 09:52

Dây cáp mạng được xem là thiết bị quan trọng với các hệ thống mạng hiện nay. Cáp mạng mang đến giải pháp tối ưu hóa hệ thống thông tin doanh nghiệp. Việc mua dây cáp mạng cần phải lưu ý những gì để sử dụng hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Cáp mạng có vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống

Mua dây cáp mạng cần lưu ý những gì

Hầu như mọi người đều khá quen thuộc với dây cáp mạng. Đây là một loại dây dẫn phổ biến được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực công nghệ thông tin. Trong thời buổi thời nay, khi công nghệ khoa học phát triển, cáp mạng như một giải pháp không thể thiếu để truyền đạt thông tin.

Cáp mạng có nhiều loại, mỗi loại đều có một đặc điểm khác với các loại còn lại. Vậy mua dây cáp mạng cần chú ý những gì để chọn được cáp mạng chất lượng cao.

Đầu tiên cần chú ý đến đó chính là xác định mục đích sử dụng. Những yêu cầu của hệ thống mà bạn cần. Việc biết được hệ thống cần gì, thích hợp với loại thiết bị nào sẽ giúp bạn tập trung, lựa chọn đúng nhất.

Cáp mạng hiện tại có 2 loại chính là cáp mạng cat6a và cáp mạng cat5e. Tốc độ và đường truyền, giá thành khác nhau nên sẽ mang lại cho bạn nhiều lựa chọn.

Một số lưu ý khi mua dây cáp mạng

mua dây cáp mạng cần lưu ý những gì

Việc lựa chọn dây cáp mạng chất lượng cao, đáp ứng được các nhu cầu sử dụng là việc không hề đơn giản. Do đó, HÀO PHÚ sẽ nêu ra một số đặc điểm mà bạn cần chú ý khi chọn mua cáp mạng.

Kiểm tra thông tin nguồn gốc của dây cáp

Cần chú ý thì bạn có thể thấy bên mỗi thùng cáp đều có thông tin sản phẩm. Bạn chỉ cần chú ý đến các thông tin mã Parch của sản phẩm, quy code, tem điện tử chống giả. Đây là những thông tin giúp bạn kiểm tra nhanh nguồn gốc và tình trạng cáp. Qua đó, bạn có thể nhận biết đó là hàng chính hãng hay hàng giả.

Có thương hiệu uy tín trên thị trường

Cáp mạng có các loại như UTP, FTP, SFTP. Mỗi loại có đặc điểm và cấu tạo khác nhau. Với các thương hiệu cáp uy tín trên thị trường thì cấu tạo cơ bản của cáp quang đa phần giống nhau.

Đường kính và chất liệu sợi truyền dẫn

Sự khác biệt ở đây chính là chất liệu sợi truyền dẫn và đường kính của lõi. Điểm này bạn cần chú ý, bởi chất liệu lõi truyền dẫn sẽ quyết định khả năng truyền tải, tốc độ của dây cáp mạng có tốt không.

Lõi cáp thường sẽ được làm từ 2 vật liệu chính là đồng ngên chất và hợp kim. Các lõi được làm bằng đồng thì tốc độ sẽ tốt và ổn định hơn sợi tổng hợp. Tuy nhiên, giá thành của sợi cáp đồng nguyên chất luôn có giá cao hơn cáp sử dụng sợi tổng hợp.

Tìm hiểu thêm về các loại dây cáp khác

Giấy tờ chứng nhận của sợi cáp quang

Chứng nhận CO, CQ

Đây là chứng nhận cần thiết và không thể thiếu với các sản phẩm cáp mạng chính hãng. Đây là bộ giấy chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm. Cam kết hàng có xuất xứ rõ ràng và được nhập khẩu.

Tiêu chuẩn quốc tế

Các loại cáp mạng chính hãng được thiết kế và sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế như CE, ISO, RoSH giúp đảm bảo cáp mạng có thể hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau.

Đây là những chia sẻ về việc mua dây cáp mạng cần chú ý những gì. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn.


Bài viết liên quan

Mua dây cáp mạng cần chú ý những gì ?

Mua dây cáp mạng cần chú ý những gì ?
Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá
5/2
Cáp mạng mang đến giải pháp tối ưu hóa hệ thống thông tin doanh nghiệp. Việc mua dây cáp mạng cần phải lưu ý những gì để sử dụng hiệu quả nhất.
Cùng lĩnh vực