2 Mẹo sử dụng dây cáp mạng cực bền mà bạn cần biết

Mon, 26/04/2021 - 05:59

Nếu bạn biết sử dụng dây mạng đúng cách. Thì nó cực kì bền và khó hỏng. Dưới đây là một số mẹo bạn nên biết khi dùng dây cáp mạng.

Cách lựa chọn dây cáp mạng đúng nhu cầu

Cách lựa chọn dây cáp mạng theo đúng nhu cầu

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại dây cáp mạng. Nhưng trong đó được sử dụng nhiều nhất là dây cáp cat 5 và dây mạng cat 6.

Dây cáp mạng cat 5 nhỏ và không có lõi nhựa bên trong. Dây cáp cat 5 yếu hơn dây cáp cat 6. Nên nó chỉ được dùng làm dây mạng đi trong nhà.

Còn dây cáp mạng cat 6 có kết cấu dây to hơn, vỏ nhựa dày hơn, bền hơn. Nên dùng đi ngoài trời và đi trong tường nhà.

Tìm hiểu thêm: Cáp Ethernet Cat6a Lapp Kabel chất lượng chính hãng tốt nhất

Khi lựa chọn dây cáp mạng đi trong nhà. Bạn cần phải biết đặc tính của dây mạng để lựa chọn cho phù hợp. Giá thành của các loại dây này cũng gần bằng nhau. Cho nên khi đi dây mạng trong nhà hay ngoài trời thì nên chọn loại dây tốt.

Làm như vậy, vừa có đường truyền ổn định và vừa có thời gian sử dụng lâu dài. Không tốn công sức đi thay dây cho mỗi lần hỏng.

Một vài mẹo khi sử dụng dây cáp mạng

Cách lựa chọn dây cáp mạng

Nếu bạn là người thường xuyên truy cập internet. Thì bạn sẽ biết rằng, đường truyền mạng hoàn toàn phụ thuộc vào dây cáp mạng. Do đó, khi dùng dây cáp mạng thì người dùng có cần sự khéo léo để đảm bảo dùng dây cáp mạng bền hơn.

Nên hạn chế tối đa các mấu dây cong hoặc cọ sát vào tường. Như bạn đã biết, vỏ của dây cáp mạng được làm từ chất liệu nhựa. Khi cọ xát nhiều sẽ làm đứt hoặc hỏng dây, dẫn đến thay thế dây. Trong trường hợp này, bạn nên lấy băng dính nilon bóng, cuộn phủ bao quanh phần dây cáp mạng. Như vậy, lúc ma sát sẽ không làm ảnh hưởng đến dây cáp mạng được nữa.


Xem thêm 2 loại dây cáp mạng

  • Cáp 16 AWG Lapp Cable chất lượng giá rẻ nhất TPHCM
  • Cáp 18 awg, 20 awg, 24 awg chính hãng chất lượng và giá rẻ nhất

Nên hạn chế tối đa tình trạng phơi dây cáp ngoài trời. Lúc đi dây mạng cho gia đình, bạn nên tính sao cho tỉ lệ dây ở ngoài trời là thấp nhất. Còn khi phải để giữa trời, bạn nên lấy ống nhựa để luồn dây vào bên trong. Ống nhựa sẽ bảo vệ dây tránh khỏi nắng mưa. Hạn chế tối đa việc hỏng hóc dây mạng.

Với 2 mẹo bên trên, bạn đã có những ý tưởng hay cho riêng mình về mẹo sử dụng dây cáp mạng . Cũng như là việc gìn giữ độ bền bỉ của dây mạng.

Bạn nên làm theo hướng dẫn để dùng dây cáp mạng được lâu nhất bạn nhé.


Bài viết liên quan

2 Mẹo sử dụng dây cáp mạng cực bền mà bạn cần biết

2 Mẹo sử dụng dây cáp mạng cực bền mà bạn cần biết
Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
5/1
Nếu bạn biết sử dụng dây mạng đúng cách. Thì nó cực kì bền và khó hỏng. Dưới đây là một số mẹo bạn nên biết khi dùng dây cáp mạng. Xem ngay bài viết...
Cùng lĩnh vực