4 Loại dây cáp mạng Internet phổ biến nhất hiện nay

Mon, 19/04/2021 - 05:47

Dây cáp mạng internet hiện đang là công cụ có vai trò quan trọng đối với đời sống ngày nay. Nhất là khi thời đại công nghệ phát triển, con người sử dụng internet ngày càng nhiều.

Sự ra đời của các hệ thống các loại cáp mạng đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của con người. Mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống hiện đại.

Có rất nhiều loại dây cáp mạng internet phổ biến. Mỗi loại sẽ có công dụng riêng. Haophu.com xin chia sẻ thêm thông tin cần thiết về các loại dây cáp mạng. Hy vọng sẽ mang lại thêm kiến thức cho bạn.

Dây cáp mạng Cat5

Cáp mạng Cat5 là loại được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay. Đây là loại cable 5 thiết kế theo tiêu chuẩn IEEE. Được đánh giá là loại phổ biến và có giá tương đối hợp lý. Phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Cáp mạng Cat5 gồm 4 cạp dây xoắn vào nhau. Kết cấu này sẽ có tác dụng trong việc giảm độ nhiễu tín hiệu và làm giảm bớt bức xạ khi tiếp xúc với các thiết bị điện tử khác. Các cặp dây xoắn của dây mạng cat5 được bao bọc trong lớp vỏ có cấu tạo từ PVC.

Cáp mạng Cat5 được chia thành loại không chống nhiễu – cáp UTP và cáp có khả năng chống nhiễu – STP. Các cặp dây xoắn trong cáp mạng này đều có các màu sắc được quy ước. Giúp cho khách hàng dễ dàng nhận biết trong quá trình bấm dây mạng.

Dây cáp mạng Cat5e

Dây cáp mạng Internet

Dây cáp mạng Cat5e là loại dây mạng đáp ứng yêu cầu cao trong việc truyền dữ liệu tốc độ cao. Sản phẩm này được thị trường đánh giá cao và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Cáp cat5e có cấu tạo giống cáp cat5. Nhưng cat5e có ưu điểm vượt trội hơn. Và giá cả loại dây cat5e có độ chênh lệch không cao so với cat5.

Dây mạng cat5e, đây là loại được sản xuất theo hệ thống tiêu chuẩn, quy định thông số kỹ thuật khắt khe. Loại cáp cat5e có khả năng truyền dữ liệu lớn với tốc độ lên đến 1000Mbps và giảm độ nhiễu đáng kể trong quá trình dẫn truyền tín hiệu.

===>> Xem thêm 2 loại: Cáp 16 AWGCáp 18 AWG được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất

Dây cáp mạng Cat6

Dây cáp mạng Cat6 là loại dây mạng được đánh giá cao và có hiệu suất ổn định, tốc độ lưu truyền dữ liệu nhanh. So với loại cáp cat5 và cáp cat5e thì loại dây mạng cat6 cao cấp hơn, nhiều tính năng vượt trội hơn.

Cấu tạo của cáp cat6 gần như tương đương với 2 loại cat5 và cat5e. Đều có 4 đôi dây đồng và các đôi dây xoắn vào nhau. Nhưng cat6 có tính năng ưu việt hơn vì sự khác biệt về cấu trúc lõi.

Lõi dây cáp mạng cat6 là lõi chữ thấp dọc theo chiều dài của dây. Lõi nhựa chữ thập này sẽ phân tcash 4 cặp dây xoắn đôi trong cáp. Chính vì thế, phần lõi được thiết kế theo kiểu chữ thập mà các cặp dây trong cấu trúc được cô lập hoàn toàn. Cấu trúc này giúp cho khả năng truyền mạng giảm nhiễu chéo và có tốc độ lan truyền dữ liệu tốt.

===>> Đọc thêm: Cáp thermocoup loai k có đặc tính và thông số như thế nào ?

Dây cáp mạng Cat6A

Dây cáp mạng internet

Dây cáp mạng Cat6A là một loại dây mạng có cấu tạo đặc biệt hơn so với các loại dây cáp bên trên. Dây là dây mạng có tính năng ưu việt được sử dụng cho nhu cầu truyền dữ liệu với một tốc độ truyền dẫn cực nhanh, trong khoảng không gian lớn. Do đó, dây Cat6A mang lại những lợi ích đáng kể cho nhu cầu ngày càng lớn cho khách hàng.

Cáp Ethernet Cat6A có lớp vỏ bọc giáp hoặc nhựa ở phía bên ngoài. Để làm hạn chế nhiễu do tác động của điện từ bên ngoài.

Băng thống của cáp Cat6A đạt 500 MHz, so với cat6 thì lên gấp đôi. Cung cấp hiệu suất tốt hơn và hỗ trợ ứng dụng 10 Gb Ethernet lên đến khoảng cách 100m.

Với các loại dây cáp mạng Cat6A sẽ có giá thành cao hơn những loại bình thường. Và chất lượng của nó cao hơn các loại khác. Với lõi cấu trúc chữ thập và các vỏ nhựa bên ngoài có tác dụng bao bọc, bảo vệ dây tốt hơn, nhất là khả năng giảm nhiễu tối đa, chống chịu được những điều kiện môi trường.

Dây cáp mạng Cat6A có thể là sự lựa chọn hàng đầu cho các hệ thống sever. Các trung tâm dữ liệu đòi hỏi băng thông lớn.

Tìm hiểu thêm về

  1. Cáp marine
  2. Cáp 24 awg

Nên sử dụng loại dây cáp mạng internet nào ?

Có nhiều sự lựa chọn dây cáp mạng cho khách hàng. Nhưng tùy theo điều kiện mà bạn có thể chọn loại dây cáp cho phù hợp.

Hai loại dây được sử dụng nhiều nhất hiện nay là cat5e và cat6. Đây là loại đáp ứng hầu hết nhu cầu của người tiêu dùng.

Với cáp mạng Cat6A có tính năng cao hơn với giá thành cao hơn và các chi phí đầu tư cho hệ thống không nhỏ. Nhưng việc sử dụng cáp mạng Cat6A là lựa chọn đúng đắn bởi thời gian sử dụng được lâu dài và tốc độ lan truyền cao.

Hãy đến với Hào Phú – đơn vị uy tín về các loại dây cáp mạng Internet có thể phục vụ nhu cầu của khách hàng. Việc lựa chọn một sợi dây mạng có ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống.

Bài viết liên quan

4 Loại dây cáp mạng Internet phổ biến nhất hiện nay

4 Loại dây cáp mạng Internet phổ biến nhất hiện nay
Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 4 Đánh giá
5/4
Dây cáp mạng internet hiện là công cụ có vai trò quan trọng đối với đời sống. Nhất là khi thời đại công nghệ phát triển, con người sử dụng internet ngày càng...
Cùng lĩnh vực