4 Nguyên nhân dẫn đến mạng cáp quang chậm bất thường

Thu, 22/04/2021 - 08:00

4 Nguyên dân dẫn đến mạng cáp quang chậm bất thường. Bạn hãy xem đó là 4 nguyên nhân nào và cách khắc phục sao cho hiệu quả bạn nhé.

Nguyên nhân dẫn đến mạng cáp quang chậm

Phần mềm chạy ngầm

Nguyên nhân dẫn đến mạng bị chậm

Việc những phần mềm download chạy ngầm. Có thể là nguyên nhân gây nên hiện tượng mạng chậm. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tốc độ và đường truyền mạng của bạn.

Do đó, hãy kiểm tra kĩ các ứng dụng chạy ngầm trong máy. Để có thể đánh giá chính xác được chất lượng của hệ thống mạng của mình.

Website bạn truy cập

Khi bạn kết nối đến 1 website mà bị chậm. Bạn không nên đổ lỗi cho hệ thống mạng của mình. Nên kiểm tra các website khác thử xem tình trạng này có còn xảy ra không.

Việc truy cập vào 1 website nào đó với tốc độ chậm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới mạng chậm nhưng chủ yếu là do hosting của website đó. Hoặc có thể bạn không phải là người duy nhất truy cập đến. Một trang web có thể đang bị quá nhiều người truy cập cùng 1 lúc.

Chính vì thế, dẫn đến trang web không thể đáp ứng được hết các nhu cầu cảu người dùng. Dẫn đến kết nối chậm hoặc không kết nối được. Việc kiểm tra vấn đề này khá dễ dàng, bạn nên chọn những trang web có độ ổn định cao như youtube, facebook, google, … Nếu tốc độ truy cập bình thường thì khẳng định đường truyền mạng của bạn không có vấn đề.

Router

Nguyên nhân dẫn đến mạng chậm

Việc sử dụng router liên tục trong 1 thời gian dài có thể gây ra nhiều vấn đề về mạng. Đôi lúc, bạn cũng nên cho thiết bị của mình nghỉ hoặc reset lại. Cũng như là bạn có thể cập nhật thêm firmware.

Router hỏng nhiều lúc không đến ngay lập tức mà nó hoạt động hiệu suất kém. Và nếu bạn cảm thấy kết nối chậm đi, hãy nhanh chóng kiểm tra và thực hiện một số điều chỉnh, thiết lập lại cơ bản cho thiết bị.

Nếu mọi thứ vẫn không có tiến triển khả quan. Có lẽ bạn nên nghĩ đến việc trang bị cho mình 1 router mới.

Dùng dây cáp internet chất lượng kém

Dây cáp internet

Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất. Có thể nói, dây cáp quang hiện nay đang được bán nhiều trên thị trường. Không giống với cáp đồng, cáp quang hiện nay hầu như không có thương hiệu uy tín cụ thể.

Nhiều đơn vị đã chạy theo cái lợi mà bán ra thị trường các loại cáp quang chất lượng thấp. Độ bền thấy gây ảnh hưởng tới chất lượng đường truyền của người dùng.

Tham khảo các loại dây cáp mạng internet

Đây là 4 nguyên nhân dẫn đến mạng cáp quang chậm bất thường. Có một vài nguyên nhân mà bạn có thể tự khắc phục được. Chúc bạn thành công !

Nếu bạn cần mua dây cáp mạng thì có thể liên hệ với Haophu.com để được tư vấn chi tiết.

--------------------

Bài viết liên quan

4 Nguyên nhân dẫn đến mạng cáp quang chậm bất thường

4 Nguyên nhân dẫn đến mạng cáp quang chậm bất thường
Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá
5/2
4 Nguyên dân dẫn đến mạng cáp quang chậm bất thường. Bạn hãy xem đó là 4 nguyên nhân nào và cách khắc phục sao cho hiệu quả bạn nhé.
Cùng lĩnh vực