Những điều cần biết trước khi mua cáp mạng giá rẻ

Mon, 28/02/2022 - 05:06

Lựa chọn cáp mạng chất lượng tốt, giá thành hợp lý và phù hợp với nhu cầu là việc không hề đơn giản. Hãy cùng với Hào Phú tham khảo một số lưu ý bên dưới đây.

Kiểm tra chất lượng cáp

Dây cáp mạng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại cáp nhưng chia thành 3 loại gồm cáp đồng, cáp CCA, cáp sắt.

Cáp đồng truyền tải tín hiệu tốt nhưng giá thành cao. Tiếp đến là cáp CCA và cuối cùng là cáp sắt giá rẻ nhưng chất lượng kém.

Bạn cần tìm hiểu kĩ chất liệu lõi dây truyền trước khi mua. Trước khi mua, bạn có thể dùng nam châm để xem xét đâu là lõi sắt, lõi đồng và CCA.

Kích thước lõi dây truyền tín hiệu

Theo tiêu chuẩn TIA – 568 – B: Tiêu chuẩn dây cáp xoắn đôi ( tiêu chuẩn thương mại về xây dựng viễn thông) thì dây cáp mang cat5e phải có đường kính lõi dây đạt 0.51mm ( 24 AWG) và dây cáp mạng cat6 sẽ có đường kính lõi 0.57mm ( 23 AWG ).

Khi kiểm tra chất liệu lõi dây thì bạn nên kiểm tra kích thước lõi dây có đúng tiêu chuẩn không. Vì kích thước lõi có ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng truyền tải cáp mạng.

Tuy nhiên, lõi càng lớn thì chi phí càng tăng cao. Dẫn đến nhiều nhà sản xuất cố tình lừa người tiêu dùng bằng cách giảm kích thước của lõi dây và tăng độ dày của vỏ bọc ngoài. Bạn nên kiểm tra thật kỹ điều này.

Độ xoắn của 4 cặp dây truyền tín hiệu

Dây cáp mạng là cáp xoắn đôi. Vì đặc tính của nó có 4 cặp dây được xoắn chặt với nhau, mỗi một cặp dây gồm 2 dây đơn xoắn chặt với nhau. Do phải xoắn 2 dây với nhau là để giảm nhiễu chéo và giảm nhiễu điện từ EMI từ môi trường bên ngoài.

Cáp càng xoắn chặt thì sẽ giảm được tối đa nhiễu chéo gây ra. Thông thường thì cứ 10cm thì hai dây xoắn 20 vòng với nhau đối với cáp Cat5e. Tuy nhiên việc xoắn chặt và nhiều vòng lại gây hao tốn nguyên vật liệu làm chi phí tăng cao. Có nhiều nhà sản xuất vì lợi nhuận mà cố tình xoắn thưa để giảm chi phí, đây cũng là một yếu tố quyết định khả năng truyền tải cả cáp mạng. Do đó, nên bạn cần lưu ý kĩ để chọn được cáp chất lượng.

Tiêu chuẩn thành phần của cáp

Trên thị trường có 2 tiêu chuẩn thành phần cáp chống nhiễu là FTP và SFTP. Bạn cần lưu ý khi mua cáp mạng chống nhiễu.

►►► Tìm hiểu thêm các loại cáp

  1. Cáp 16awg
  2. Cáp 18awg
  3. Cáp 24 awg
  4. Cáp hàng hải marine

Thương hiệu của dây cáp mạng

Ngoài các yếu tố được liệt kê bên trên thị thương hiệu của cáp mạng là điều mà khách hàng cũng cần lưu tâm. Thương hiệu tốt, có tiếng sẽ tạo niềm tin cho người dùng. Có nhiều thương hiệu cáp mạng hiện nay như không phải thương hiệu nào cũng được đánh giá tốt.

Dây cáp mạng

Các giấy tờ chứng nhận của cáp

ISO là cơ quan thiết lập tiêu chuẩn của quốc tế bao gồm các đại diện từ các tổ chức tiêu chuẩn các quốc gia trên thế giới.

C/O là giấy tờ chứng nhận xuất xứ hàng hóa được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó. Có nhiều loại C/O như miễn thuế, ưu đãi quan thuế, có hạn ngạch.

Dấu CE là biểu tượng chứng tỏ sự cam kết của nhà chế tạo rằng sản phẩm của họ hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu của các luật định của hội đồng Châu Âu.

RoSH một tiêu chuẩn nhằm hạn chế vật chất đặc biệt nguy hiểm. Góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch.

Trên đây là những điều bạn cần biết trước khi mua cáp mạng giá rẻ. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết thì hãy gọi ngay đến Hào Phú để được tư vấn.

----

Bài viết liên quan

Những điều cần biết trước khi mua cáp mạng giá rẻ

Những điều cần biết trước khi mua cáp mạng giá rẻ
Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
5/1
Lựa chọn cáp mạng chất lượng tốt, giá thành hợp lý và phù hợp với nhu cầu là việc không hề đơn giản. Hãy cùng với Hào Phú tham khảo một số lưu ý bên...
Cùng lĩnh vực