Nên sử dụng cáp quang hay cáp đồng

Wed, 14/07/2021 - 00:43

Cáp quang hay cáp đồng đều là cáp mạng. Nhưng mỗi loại cáp đều có ưu nhược điểm khác nhau. Do đó, chọn lựa sử dụng cáp quang hay cáp đồng sẽ tùy vào mục đích của việc lắp hệ thống mạng.

Truyền dữ liệu và cấp nguồn

Cáp quang không có khả năng truyền điện nên bạn có thể sử dụng cáp đồng để cấp nguồn và truyền dữ liệu cho thiết bị. Không cần nguồn điện bổ sung, không cần đặt thiết bị ngay cạnh ổ cắm.

Bởi vì, thiết bị được cấp nguồn bằng chính dây cáp truyền dữ liệu. Nên thiết bị có thể đặt ở bất kì chỗ nào và có thể thay đổi vị trí ở bất kì đâu.

Truyền dữ liệu với khoáng cách xa

Nên dùng cáp đồng hay cáp quang

Cáp quang lý tưởng cho việc truyền tín hiệu với khoảng cách xa. Chẳng hạn như kết nối với các hệ thống mạnh về mạng trung tâm. Về cơ bản không có giới hạn khoảng cách.

Lựa chọn sử dụng cáp 18 awg là phù hợp nhất cho trường hợp này. Tín hiệu tuy sẽ suy hao nhưng cáp này có khả năng truyền dữ liệu với khoảng cách xa và băng thông cao.

Kết nối số lượng lớn người dùng tại một địa điểm

Nên dùng cáp đồng hay cáp quang

Nếu bạn muốn lắp đặt hệ thống mạng văn phòng trong tòa nhà. Cáp đồng là lựa chọn tối ưu nhất trong trường hợp này và hiệu quả hơn cáp quang. Các nhân viên có thể sử dụng điện thoại truy cập không dây. Cáp sẽ dễ dàng xử lý các nhu cầu kết nối này.

Lựa chọn cáp đồng hay cáp quang sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, điểm lắp đặt, số lượng người dùng, … Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại cáp phù hợp và mạng lại hiệu quả cao.

Địa chỉ mua cáp mạng chính hãng

Bạn đang không biết mua cáp mạng ở đâu chính hãng và giá rẻ. Hãy đến ngay Hào Phú – công ty chuyên phân phối các sản phẩm cáp mạng chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng với mức giá hợp lý. Hãy gọi ngay hotline của chúng tôi để nhận tư vấn báo giá.


Xem thêm bài viết

Nên sử dụng cáp quang hay cáp đồng

Nên sử dụng cáp quang hay cáp đồng
Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
0/0
Nên sử dụng cáp quang hay cáp đồng là tốt nhất sẽ tùy thuộc vào từng loại và nhu cầu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn cáp tốt nhất.
Cùng lĩnh vực