Đánh giá 7 cáp mạng LAN tốt nhất phổ biến trên thị trường

Wed, 16/06/2021 - 07:14

 

Hiện nay có 7 loại cáp mạng LAN tốt nhất và phổ biến trên thị trường. Hãy cùng tham khảo các đánh giá của Hào Phú để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Trong bài viết dưới đây Hào Phú sẽ đề cập đến các loại cáp khá phổ biến và có chất liệu tốt như cat5e, Cat6 và Cat6a.

Cáp mạng LAN Cat 3 và Cat 5

cáp mạng LAN tốt nhất

Cả 2 loại cáp Ethernet Cat 3 và Cat 5 đến thời điểm năm 2020 đã quá lỗi thời. Chúng ta có thể thấy các loại cáp này đã rất ít người sử dụng. Tuy Cat 5 vẫn được người dùng sử dụng nhưng khuyên rằng bạn không nên mua một trong 2 loại cáp Ethernet này. Nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng được truyền cũng như tốc độ mạng.

Tìm hiểu thêm: Ethernet là gì ? So sánh Ethernet với Wifi

Đánh giá cáp mạng LAN tốt nhất Cat 5e

cáp mạng LAN tốt nhất

Không có sự khác biệt về vật lý giữa 2 loại Cat 5 và Cat 5e. Tuy nhiên Ethernet Cat 5e đã được xây dựng theo tiêu chuẩn kiểm tra rất nghiêm ngặt để giúp loại bỏ nhiễu xuyên âm. Nghĩa là chuyển tín hiệu không mong muốn giữa những kênh truyền thông. Cat 5e hiện là một trong những loại cáp Ethernet phổ biến nhất. Chủ yếu là nhờ chi phí sản xuất thấp cũng như khả năng hỗ trợ tốc độ nhanh hơn so với Cat 5 ban đầu.

Loại cáp mạng Lan tốt nhất và phổ biến hiện nay Cat 6 và Cat 6a

Cáp Cat 6 hỗ trợ băng thông cao hơn nhiều so với cáp Cat 5 và Cat 5e, nhưng chúng cũng đắt hơn. Cáp Cat 6 được quấn chặt hơn so với người tiền nhiệm của chúng và thường được trang bị lá chắn hoặc bện. Tấm chắn này bảo vệ các cặp dây xoắn bên trong cáp Ethernet, giúp ngăn chặn nhiễu xuyên âm và nhiễu nhiễu. Cáp Cat 6 về mặt kỹ thuật có thể hỗ trợ tốc độ lên tới 10 Gbps, nhưng chỉ có thể làm như vậy trong tối đa 55 mét.

cáp mạng LAN tốt nhất

Chữ a trong Cat 6a là viết tắt của cụm từ augmented (nghĩa là tăng cường). Nó hỗ trợ băng thông tối đa gấp đôi cũng như là có khả năng duy trì tốc độ truyền cao hơn trên chiều dài cáp dài hơn. Cáp Cat 6a được bảo vệ bởi lớp vỏ có đủ độ dày giúp loại bỏ hoàn toàn nhiễu xuyên âm. Nhờ đó giúp làm cho cáp dày hơn, kém linh hoạt so với Cat 6.

Đọc thêm: Tại sao máy tính không nhận dây cáp mạng và cách khắc phục hiệu quả

Cáp mạng Cat 7

cáp mạng LAN tốt nhất

Cáp Cat 7 sử dụng công nghệ Ethernet mới nhất hiện có và hỗ trợ băng thông cao hơn và tốc độ truyền nhanh hơn đáng kể so với cáp Cat 6. Chúng đắt hơn tương đối so với các loại cáp Ethernet khác, mặc dù hiệu suất của chúng phản ánh mức giá cao cấp của chúng. Cáp Cat 7 có khả năng đạt tới 100 Gbps ở phạm vi 15 mét, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời để kết nối modem hoặc bộ định tuyến trực tiếp với thiết bị của bạn. Cáp Cat 7 luôn được bảo vệ và sử dụng đầu nối GigaGet 45 đã được sửa đổi, tương thích ngược với các cổng Ethernet thông thường.

Cáp mạng LAN tốt nhất Cat 7a 

cáp mạng LAN tốt nhất

Mặc dù không có sẵn rộng rãi và với một vài tùy chọn phần cứng hỗ trợ mạng, Cat 7a hiện cung cấp các loại cáp Ethernet có thông số kỹ thuật cao nhất mà bạn có thể mua. Mặc dù tốc độ truyền không khác gì so với Cat 7, nhưng cáp Cat 7a mang lại sự cải thiện hơn 50% về băng thông tổng thể, trong một số cài đặt nhất định có thể hữu ích. Chúng đắt hơn nhiều so với bất kỳ lựa chọn nào khác, và vì vậy chúng chỉ thực sự được xem xét trong các trường hợp rất thích hợp.

Như vậy qua bài viết Hào Phú đã chia sẻ 7 loại cáp mạng LAN tốt nhất phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hi vọng quý vị sẽ có sự lựa chọn tốt nhất phù hợp nhu cầu.

Các sản phẩm cáp chất lượng do Hào Phú cung cấp

  • Cáp Ethernet Cat6a Lapp Kabel chất lượng chính hãng tốt nhất
  • Cáp 18 awg, 20 awg, 24 awg chính hãng chất lượng và giá rẻ nhất

Đánh giá 7 cáp mạng LAN tốt nhất phổ biến trên thị trường

Đánh giá 7 cáp mạng LAN tốt nhất phổ biến trên thị trường
Cảm ơn bạn đã đánh giá
4.7 Sao 3 Đánh giá
4.7/3
Hiện nay có 7 loại cáp mạng LAN tốt nhất và phổ biến trên thị trường. Hãy cùng tham khảo các đánh giá của Hào Phú để có được sự lựa chọn tốt nhất.
Cùng lĩnh vực