LÀM SAO PHÂN LOẠI CÁP CHỐNG CHÁY CAO CẤP? ĐỌC BÀI NÀY NGAY!

Wed, 06/05/2020 - 12:41

      Các loại cáp tiêu chuẩn và nâng cao được sản xuất theo Tiêu chuẩn Anh BS7629-1, BS5839, BS EN 50200 PH30 / PH60 / PH120, BS7846 và BS6387 CWZ PH120. Chúng bao gồm các loại cáp được chứng nhận BASEC và LPCB. Chúng tôi cũng có một loạt các cáp Firetec, bao gồm cả cáp Power và Impact Power, là một phần của danh mục cáp được phê duyệt của Hiệp hội Tàu điện ngầm Luân Đôn (London Underground approved)  và xuất hiện trên Sổ đăng ký sản phẩm được phê duyệt (LUL APR).
 

      Phạm vi cáp chống cháy của chúng tôi được thiết kế để đảm bảo rằng các hệ thống khẩn cấp trong các tòa nhà công cộng tiếp tục hoạt động trong một số điều kiện hỏa hoạn khắc nghiệt nhất.

Sản Phẩm cáp điện hiệu năng vượt trội

                                                                                    No Good Racing Vinyl Car Decal Sticker [SG] | Shopee Singapore

Cáp hiệu suất chữa cháy của chúng tôi được thiết kế đặc biệt để tăng cường khả năng chống cháy trong các ứng dụng bao gồm cung cấp năng lượng và điều khiển phụ trong hệ thống báo cháy, hệ thống báo động bằng giọng nói và hệ thống chiếu sáng khẩn cấp bao gồm cả những ứng dụng được thiết kế để đáp ứng BS5266. Các loại cáp này sẽ là một phần trong các yêu cầu của BS8519 đối với việc lắp đặt hệ thống cáp điều khiển và điện chống cháy cho các ứng dụng an toàn và chữa cháy.

Các cáp đơn lõi và đa lõi chống cháy này phù hợp để sử dụng trong một số loại Mạch điều khiển. Để bảo vệ thêm trước nguy cơ thiệt hại cơ học, chúng tôi cung cấp cáp Firetec Power và Impact Power, cả hai đều phù hợp cho các ứng dụng trong nhà và ngoài trời. Sức mạnh tác động được thiết kế để chịu được tác động trực tiếp và áp lực nước.

Các loại cáp chống cháy khác trong phạm vi hoạt động chữa cháy của chúng tôi bao gồm cáp đồng cách điện khoáng (MICC), được thiết kế để mang lại khả năng chống cháy tối ưu và bảo vệ tốt chống lại nhiễu điện từ. Các cáp nhiệt độ cao này được sản xuất mà không có bất kỳ cách điện bằng nhựa nào và cung cấp tính toàn vẹn mạch lên đến 950oC. Chúng cũng có sẵn với LSZH oversheataken trong các tùy chọn màu sắc khác nhau. Những dây cáp này chủ yếu được sử dụng trong môi trường độc hại và nổ hoặc khi hóa chất ăn mòn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất. Những người không có quá nhiệt polymer có sự chấp thuận của ATEX và tuân thủ các chỉ thị của EU về làm việc trong môi trường độc hại hoặc cháy nổ.

 

                                                                        

 

các ký hiệu quan trọng dùng trong cáp chống cháy

Fire resistant single core and multicore cables - PH30 / PH60 / PH120 cable - fire rated

 

 

Thời gian chịu cháy của cáp

Ứng dụng

PH30

Fire rated
30 minutes

Cáp PH30 phù hợp cho các ứng dụng khẩn cấp trong đó mạch phải chịu đựng và hoạt động tối đa 30 phút

PH60

Fire rated
60 minutes
(1 hour)

Cáp PH60 được sử dụng trong các ứng dụng khẩn cấp, đặc biệt là chiếu sáng khẩn cấp như BS5266 khi cần vận hành mạch dài hơn trong trường hợp hỏa hoạn

PH120

Fire rated
120 minutes
(2 hours)

Cáp PH120 được thiết kế nâng cao để đáp ứng yêu cầu hoạt động toàn vẹn mạch trong tối đa 120 phút khi diễn ra hỏa hoạn, Điều này bao gồm các căn hộ phức tạp hoặc tòa nhà cao tầng, chung cư đòi hỏi thời gian sơ tán lâu hơn.

 

Tiêu chuẩn chống cháy vs Chống cháy nâng cao

 

Phân loại

Tiêu chuẩn sản xuất Anh quốc

Ứng dụng

Standard fire resistance (phổ thông)

BS7629-1,
BS EN 50200 PH30, PH60 and PH120

Cáp lõi đơn chống cháy và cáp đa lõi cho BS5839-1 (hầu hết các hệ thống báo cháy và phát hiện cháy), BS5266 (mạch chiếu sáng khẩn cấp và các ứng dụng tiêu chuẩn) và mạch điều khiển loại 1 BS8519 (an toàn tính mạng và chữa cháy). Trong trường hợp được sử dụng theo tiêu chuẩn BS5839-1, cáp chống cháy tiêu chuẩn cần được xem xét để cung cấp đủ khả năng chống lại tác động của hỏa hoạn, với các phương pháp hỗ trợ và nối phù hợp.

Enhanced fire resistance

(nâng cao)

BS7629-1, BS8434-2,BS6387
BS EN 50200 PH30, PH60 and PH120

Cáp chống cháy nâng cao được sử dụng trong hầu hết các tòa nhà công cộng hoặc phức tạp đòi hỏi các hệ thống khẩn cấp phải duy trì hoạt động tối thiểu hai giờ (PH120) tuân thủ các mạch điều khiển loại 1 & 2 BS8434-2 và BS8519. Chúng được sử dụng cho các tòa nhà không có ánh sáng với sơ tán theo giai đoạn, các tòa nhà không có mái che có chiều cao vượt quá 30 mét và khi nhà thiết kế, nhà xác định hoặc cơ quan thực thi xác định điều đó là cần thiết trên cơ sở rủi ro hỏa hoạn.

 

FIRE RESISTANT VS FLAME RETARDANT CABLES

 

        Một sự khác biệt quan trọng tồn tại giữa cáp chống cháy Fire resistant và Flame retardant, mặc dù cả hai đều phải chịu các thử nghiệm hiệu suất cháy khác nhau để có được phân loại tương ứng. Tóm lại, cáp Flame retardant được thiết kế để chống lại sự lan rộng của lửa vào một khu vực mới. Cáp Fire resistant được thiết kế để duy trì tính toàn vẹn của mạch và tiếp tục hoạt động trong một khoảng thời gian xác định trong các điều kiện xác định. Sự khác biệt giữa hai loại này là rất quan trọng khi nói đến việc duy trì các mạch quan trọng cần thiết cho an toàn tính mạng hoặc cho việc đóng cửa nhà máy an toàn và ngay lập tức

 

Fire resistant (fire rated) cables

Tiếp tục hoạt động khi có hỏa hoạn, do đó chúng được gọi là cáp Toàn vẹn mạch, Điều này bao gồm cáp PH30, PH60 và PH120 (kể cả BS6387)

Flame retardant cables

Hiệu suất chống cháy thấp để cháy nhưng không lan lửa

 

 

Tư vấn cụ thể

Hi vọng bài viết trên đã giúp quý khách phần nào phân biệt được 1 số kí hiệu và tiêu chuẩn chống cháy phổ biến và ưa dùng nhất bên Âu Châu trong thời điểm này. Và hiện các sản phẩm chống cháy của LAPP luôn được bên Hào Phú stock sẵn và luôn sẵn sàng giao đến quý khách.

 

LÀM SAO PHÂN LOẠI CÁP CHỐNG CHÁY CAO CẤP? ĐỌC BÀI NÀY NGAY!

LÀM SAO PHÂN LOẠI CÁP CHỐNG CHÁY CAO CẤP? ĐỌC BÀI NÀY NGAY!
Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá
5/2
Cùng lĩnh vực