Định nghĩa mạng LAN là gì? Tác dụng của mạng LAN như thế nào?

Thu, 27/05/2021 - 11:18

Định nghĩa mạng LAN là gì? Tác dụng của mạng LAN như thế nào. Tất cả các thắc mắc sẽ được Hào Phú chia sẻ trong bài viết sau đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Định nghĩa mạng LAN là gì?

Mạng LAN là viết tắt của từ Local Area Network tạm dịch “mạng máy tính nội bộ”. Giao thức này cho phép những máy tính kết nối với nhau để cùng làm việc và chia sẻ dữ liệu. Kết nối này được thực hiện thông qua sợi cáp LAN hay Wifi không dây trong một khu vực. Do đó mạng LAN chỉ sử dụng được trong phạm vi giới hạn cố định như: văn phòng làm việc, tòa nhà, trường học hay các doanh nghiệp...

Định nghĩa mạng LAN là gì

Những máy tính thuộc mạng LAN có thể chia sẻ tài nguyên với nhau. Điển hình là chia sẻ tập tin, máy in, máy quét và một số thiết bị khác. Mạng LAN tối thiểu cần có máy chủ (server), những thiết bị ghép nối (Repeater, Hub, Switch, Bridge), máy tính con (Client), card mạng và dây cáp để kết nối máy tính với nhau.

Tìm hiểu:  Cáp 16 AWG Lapp Cable chất lượng giá rẻ nhất TPHCM

Những loại kết nối trong mạng LAN là gì?

Các thiết bị trong cùng mạng LAN có thể kết nối thông qua cáp mạng. Cáp mạng LAN có thể kết nối với nhau tạo thành mạng lưới rộng lớn được gọi là WAN (Wide Area Network). Đồng thời để giao tiếp với nhau. Các thiết bị thông thường sẽ kết nối với một hay vài bộ thu phát tín hiệu mạng được gọi là Router.

Định nghĩa mạng LAN là gì

Hơn thế nữa, mạng LAN còn có thể được thiết lập bằng cổng kết nối không dây (Wireless). Đồng thời được gọi chung là WLAN (Wireless LAN). Hoặc chúng ta thường gọi với tên quen thuộc là Wifi.

Xem thêm: Cáp Ethernet Cat6a Lapp Kabel chất lượng chính hãng tốt nhất

Yêu cầu để tạo kết nối của mạng LAN nội bộ

Để xây dựng mạng LAN nội bộ cần một thiết bị làm máy chủ (server). Một số thiết bị hỗ trợ kết nối và cuối cùng là các máy khách. Trước khi tạo mạng LAN phải chắc chắn tất cả thiết bị đều đã được tích hợp sẵn card mạng NIC (Network Interface Card). Card mạng được xem như bộ thu phát tín hiệu mạng cho các thiết bị muốn kết nối với mạng LAN. Thông thường sẽ được tích hợp sẵn trong máy tính laptop.

Định nghĩa mạng LAN là gì

Đọc thêm:  Cáp 18 awg, 20 awg, 24 awg chính hãng chất lượng và giá rẻ nhất

Tác dụng của mạng LAN như thế nào?

Mạng LAN có ý nghĩa gì? Nó có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống hiện đại. Hầu như bất kỳ công ty, tổ chức hay cá nhân nào muốn quản lý dữ liệu nội bộ hay kết nối và liên lạc với nhau đều phải thông qua mạng LAN. Mạng nội bộ LAN sẽ giúp các thiết bị di động như: điện thoại, Laptop, máy tính bảng có thể dễ dàng kết nối và truy cập Internet bất kỳ lúc nào.

Định nghĩa mạng LAN là gì

Như vậy qua bài viết Hào Phú đã chia sẻ các khái niệm định nghĩa mạng LAN là gì? Chúng tôi chuyên cung cấp các loại cáp mạng chất lượng giá tốt nhất thị trường.

Bài viết liên quan

Định nghĩa mạng LAN là gì? Tác dụng của mạng LAN như thế nào?

Định nghĩa mạng LAN là gì? Tác dụng của mạng LAN như thế nào?
Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
5/1
Định nghĩa mạng LAN là gì? Tác dụng của mạng LAN như thế nào. Tất cả các thắc mắc sẽ được Hào Phú chia sẻ trong bài viết sau đây.
Cùng lĩnh vực