Cáp quang kéo được bao xa và một số vấn đề xoay quanh

Wed, 02/06/2021 - 01:57

Cáp quang kéo được bao xa – đây là câu hỏi được thắc mắc khá nhiều. Bởi bản chất cáp quang là truyền tải tín hiệu ánh sáng. Theo nguyên lý đó, cáp quang kéo được bao xa sẽ phụ thuộc vào chính sợi cáp quang đó.

Nếu như độ tinh khiết là 100% thì cáp quang có thể kéo dài vô hạn. Nhưng hầu hết đều không thể làm vậy. Đối với các đường truyền tải xa. Các công ty viễn thông dùng giải pháp là thêm các bộ phận khuếch đại theo tuyến cáp. Với cáp quanh gia đình thì việc dùng các bộ khuếch đại là không cần thiết.

Cáp quanh kéo được bao xa khi kéo cáp gia đình

Cáp quang truyền được bao xa

Với internet gia đình. Số mét cáp quang quy định là 350m. Thực tế thì 350m không phải là độ dài tối đa cáp có thể truyền. Quy định này còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác. Đối với đơn vị cung cấp các gói cước thì số lượng thuê bao lớn nên cần quy định độ dài cáp không quá lớn. Nhằm mục đích thuận tiện trong việc sửa chữa.

===>> Có thể bạn quan tâm đến 2 sản phẩm cáp ưa chuộng là cáp 16 awgcáp 18 awg

Khoảng cách xa có ảnh hưởng tới tín hiệu cáp quang không ?

Cáp quang truyền được bao xa

Độ dài cáp quang không ảnh hưởng đến tín hiệu đầu cuối. Do dây cáp quang không có suy hao và không bị nhiễu. Nên chất lượng internet vẫn ổn. Điều này đúng ngay khi độ dài cáp nên tới 1000m.

Nói là không ảnh hưởng nhưng cũng không chính xác. Độ dài cáp quang càng xa thì nguy cơ sự cố càng cao. Sự cố đứt cáp hoặc xoắn cáp gây mất tín hiệu sẽ có nguy cơ xảy ra nhiều hơn.

Cách giảm thiểu nguy cơ khi kéo cáp quang

Cáp quang có thể truyền bao xa

Để giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố kéo cáp quang. Bạn nên hạn chế việc tách dây chịu lực ra khỏi cáp. Việc sử dụng kỹ thuật bện dây để tránh xé cáp. Chốt cáp cao để tránh bị các phương tiện qua lại bị đứt. Giữ độ dài cáp vừa đủ để tránh thừa quá nhiều gây rối dây.

Trên đây là một số chia sẻ về câu hỏi cáp quang kéo được bao xa và các vấn đề xoay quanh. Hy vọng thông tin này đã giúp ích cho bạn.


Có thể bạn quan tâm

Cáp quang kéo được bao xa và một số vấn đề xoay quanh

Cáp quang kéo được bao xa và một số vấn đề xoay quanh
Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
5/1
Cáp quang kéo được bao xa – đây là câu hỏi được thắc mắc khá nhiều. Bởi bản chất cáp quang là truyền tải tín hiệu ánh sáng. Xem tiếp tục bài viết.
Cùng lĩnh vực