Một số các vật liệu cách điện trên dây cáp điện phổ biến nhất

Tue, 11/05/2021 - 05:16

Các vật liệu cách điện trên dây cáp điện thường có các ký hiệu như: PE, PVC, XLPE. Đây là 3 ký hiện cho những vật liệu cách điện phổ biến. 

Trong quá trình sản xuất dây cáp điện cũng như sử dụng thì an toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Những vật liệu được sử dụng phải đạt các yêu cầu nhất định về chất lượng, ổn định, tính an toàn và độ bền cao. Các vật liệu cách điện cũng cần đảm bảo tiêu chuẩn.

Sau đây Hào Phú xin giúp bạn bổ sung thêm kiến thức về một số vật liệu cách điện: PE, PVC, XLPE. Cùng theo dõi bài viết ngay bây giờ nhé!

Vật liệu cách điện PVC (Polyvinyl Chloride)

PVC (Polyvinyl Chloride) là một trong trong những vật liệu cách điện dẻo đang được sử dụng phổ biến cho các loại dây và cáp trên thị trường. Nó nổi bật nhờ vào tính linh hoạt, giá rẻ cũng như độ bền cao. Hơn thế nữa, PVC có khả năng chống nước, hạn chế chập chấy ở mức độ nhất định nên được sử dụng rất phổ biến trong vỏ và cáp điện. 

các vật liệu cách điện

Tuy nhiên nhựa PVc lại có một hạn chế khá lớn. Đó là Clo trong PVC sẽ sinh ra khói đen độc hại khi cháy. Nó có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe con người tại các không gian kín.

Xem thêm: Cáp thermocoup loai k có đặc tính và thông số như thế nào?

Một trong các vật liệu cách điện PE (Polyethylene)

PE đã được chứng minh là có các đặc điểm nổi bật để sử dụng làm vật liệu cách điện. Cụ thể là các đặc điểm khả năng cách điện tốt, cơ tính tốt và ổn định. 

các vật liệu cách điện

Vật liệu PE thường được thấy ở cấu tạo của các vật liệu cho cáp hạ thể. Tuy nhiên do PE không hoạt động được tốt trong môi trường có nhiệt độ trên 70 độ C. Vì thế thường nó không được sử dụng ở những môi trường có nhiệt độ cao.

Tham khảo thêm: Cáp Ethernet Cat6a Lapp Kabel chất lượng chính hãng tốt nhất

Vật liệu cách nhiệt XLPE - Cross Linked Polyethylene

XLPE là viết tắt của Cross Linked Polyethylene. Đây là một trong các vật liệu cách điện khá phổ biến. Nó gồm những chuỗi polyethylene khác nhau được liên kết lại và đảm bảo sự vững chắc trong các phản ứng hóa học. Giúp ngăn ngừa polymer chảy ra hay tách trên nhiệt độ cao. Nhờ vậy XLPE rất thích hợp để ứng dụng trong môi trường nhiệt độ cao.

các vật liệu cách điện

Nhờ vào đặc tính có được từ quá trình khâu mạch, XLPE sở hữu các đặc điểm vượt trội hơn với những vật liệu cách điện phổ biến khác hiện nay như:

  • Độ bền và tuổi thọ của vật liệu XLPE cao.

  • Khả năng chịu nhiệt và kháng biến dạng ở nhiệt độ cao trong 1 thời gian dài.

  • Dòng ngắn mạch nhiệt độ cao (khoảng 250 độ C).

  • Tính chất về điện cực tốt.

  • Khả năng chống nước và hạn chế chống thấm rất tốt.

  • Kháng hóa chất cực kỳ tốt.

  • Không chứa khí halogen. 

Hào Phú là đại lý chuyên phân phối các thương hiệu dây cáp điện được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và mua hàng nhé!

Tìm hiểu thêm: Lý do tai sao nên sử dụng dây cáp điện nhiều lõi?

Một số các vật liệu cách điện trên dây cáp điện phổ biến nhất

Một số các vật liệu cách điện trên dây cáp điện phổ biến nhất
Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
5/1
Các vật liệu cách điện trên dây cáp điện thường có các ký hiệu như: PE, PVC, XLPE. Đây là 3 ký hiện cho những vật liệu cách điện phổ biến.
Cùng lĩnh vực