5 Nguyên nhân chính ngăn cản sóng Wifi nhà bạn

Mon, 28/03/2022 - 17:08

Bạn có bao giờ cảm thấy sóng wifi nhà mình bị chậm hoặc sóng yếu không. Nguyên nhân chính có thể bạn không ngờ tới. Nhưng nó có thật đấy. Hãy cùng Hào Phú tìm hiểu qua bài viết này nhé !

5 Nguyên nhân chính ngăn cản sóng Wifi nhà bạn

Tường ngăn cách sóng

Một số tường xây bằng đá xanh, xi măng, bê tông, thạch cao hay gạch nung đặc có thể chặn phát sóng Wi-Fi. Để khắc phục điều đó, người dùng cần đặt modem ở một khu vực trống và không bị ngăn cách quá nhiều.

Những nguyên nhân gây cản trở sóng wifi

Màn hình tivi, máy tính

Những màn hình đời cũ to như TV, kích thước nhỏ có thể tạo ra sóng nhiễu tương tự sóng Wi-Fi. Hai thiết bị cùng tần số có thể dẫn đến triệt tiêu lẫn nhau ,làm cho mạng Wi-Fi chập chờn. Thậm chí không thể sử dụng được.

Thiết bị này cũng phát ra tần số gần giống với sóng Wi-Fi. Người dùng nên đặt modem cao hơn lò vi sóng để giảm ảnh hưởng, từ đó giúp tốc độ Wi-Fi mạnh hơn.

Bề mặt kim loại và đồ dùng kim loại cản trở sóng wifi

Kim loại là một chất dẫn nhiệt, điện, có nghĩa là nó có khả năng hấp năng lượng. Trong khi việc truyền sóng của Wi-Fi sẽ giải phóng ra sóng điện từ. Vì vậy bất kỳ bề mặt kim loại nào hoặc vật thể nào có cùng chất lượng cũng sẽ ngăn sự truyền sống. Nếu muốn kết nối Internet không bị gián đoạn, người dùng cần đặt modem càng xa các vật kim loại càng tốt.

Những nguyên nhân cản trở sóng wifi

Gương treo tường

Là vật dụng phản chiếu hình ảnh của mình , nhưng cũng có thể khiến tín hiệu Wi-Fi không thể xuyên qua, tương tự như khiên chắn. Khi đặt modem gần gương, cường độ tín hiệu sẽ yếu hơn, tốc độ Internet không nhanh và mượt như ban đầu.

Tủ lạnh, máy giặt làm giảm chất lượng kết nối wifi

Các thiết bị điện có đường ống dẫn nước không mấy “cảm tình” với tín hiệu Wi-Fi và ngược lại. Nước có thể hút một phần năng lượng từ sóng và điều này ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng kết nối wifi.

Đèn nháy

Những dây đèn nhiều màu sắc cũng là nguyên nhân khiến tín hiệu Wi-Fi bị yếu đi. Hệ thống chip trên mỗi đèn hoạt động để tạo ra nhấp nháy nhưng cũng đồng thời tạo ra từ trường và khi từ trường đó gặp sóng điện do modem phát ra, sóng Wi-Fi cũng từ đó bị yếu đi dần.

Để tăng chất lượng wifi, bạn có thể thực hiện các cách sau

  • Chọn vị trí thích hợp để đặt modem
  • Dùng thiết bị có ăng-ten dài.
  • Sử dụng mật khẩu mạnh, tránh chia sẻ quá nhiều, đổi sau một khoảng thời gian.
  • Sử dụng thêm thiết bị khuếch đại Wi-Fi.
  • Nâng cấp lên thiết bị phát sóng mới hơn với tần số 5 GHz.
  • Reset modem định kỳ sau một thời gian sử dụng.

Trên đây là một số nguyên nhân cản trở sóng wifi nhà bạn. Hy vọng có thể giúp bạn phát hiện và khắc phục hiệu quả.

Bài viết liên quan

5 Nguyên nhân chính ngăn cản sóng Wifi nhà bạn

5 Nguyên nhân chính ngăn cản sóng Wifi nhà bạn
Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
0/0
Bạn có bao giờ cảm thấy sóng wifi nhà mình bị chậm hoặc sóng yếu không. Nguyên nhân chính có thể bạn không ngờ tới. Nhưng nó có thật đấy. Hãy cùng Hào Phú...
Cùng lĩnh vực