MÁY BIẾN ÁP KHÔ - ĐIỀU KIỆN DỊCH VỤ, BẢO VỆ CHỐNG QUÁ ÁP VÀ BẢO VỆ CHỐNG SỰ GIA TĂNG NHIỆT ĐỘ

Wed, 04/08/2021 - 06:24

1. ĐIỀU KIỆN DỊCH VỤ

Legrand bao gồm một phạm vi cũng có thể được sử dụng trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất. Việc lắp đặt tiêu chuẩn được thực hiện trong nhà, tránh ánh nắng trực tiếp và không khí công nghiệp bình thường.
Máy biến áp, ở cấu hình tiêu chuẩn, có khả năng chịu nhiễu động đất với mức gia tốc chạm đất đến 0,2g.
Máy biến áp có khả năng chịu được các điều kiện môi trường sau đây trong quá trình bảo quản, vận chuyển và sử dụng.
- Nhiệt độ môi trường tối thiểu: -25 ° C
- Nhiệt độ môi trường tối đa: 40 ° C
- Độ ẩm tương đối tối đa: 93%
Tiêu chuẩn IEC 60076-11 sử dụng mã chữ và số để xác định các cấp hành vi môi trường, khí hậu và cháy của máy biến áp nhựa đúc kiểu khô.
Toàn bộ phạm vi Legrand cũng có thể được sử dụng để chịu
các điều kiện khắc nghiệt nhất:

  • Lớp môi trường E2
  • Lớp khí hậu C2
  • Lớp động thái cháy F1

E0
Không có ngưng tụ trên máy biến áp, ô nhiễm không đáng kể, lắp đặt trong phòng sạch và khô.

E1 
Thỉnh thoảng ngưng tụ và ít ô nhiễm

E2
Máy biến áp chịu sự ngưng tụ nhất quán, ô nhiễm cường độ cao hoặc cả hai hiện tượng.

C1
Máy biến áp sẽ không hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn -5 ° C, nhưng có thể tiếp xúc với -25 ° C trong quá trình vận chuyển và bảo quản.

C2
Máy biến áp có thể hoạt động và được vận chuyển và bảo quản ở nhiệt độ xuống đến -25 ° C.

F0
Không lường trước được nguy cơ cháy và không áp dụng các biện pháp hạn chế khả năng cháy.

F1
Máy biến áp có nguy cơ cháy và cần giảm khả năng cháy. Đám cháy trên máy biến áp phải được dập tắt trong giới hạn quy định.

*g=9,81m/s2 (gia tốc trọng trường)

2. BẢO VỆ CHỐNG QUÁ ÁP

Máy biến áp có thể bị ảnh hưởng bởi quá điện áp cảm ứng quá độ trên lưới mà chúng được kết nối với nhau. Các quá áp này, do sét đánh trực tiếp hoặc gián tiếp hoặc do vận hành điện trên các thiết bị lắp đặt phía LV, có thể gây căng thẳng điện môi máy biến áp gây ra sự lão hóa nhanh chóng và hậu quả là có thể hư hỏng cũng như hỏng máy biến áp. Các điều kiện quan trọng nhất thường xảy ra khi điện áp cấp cho máy biến áp bị cắt bởi các bộ ngắt mạch không tự động làm gián đoạn dòng điện. Tác hại của quá áp phụ thuộc vào giá trị đỉnh và điện áp biến thiên tốc độ, là các yếu tố dẫn đến sự phân bố ứng suất không đều trong các cuộn dây. Rủi ro tiếp xúc với quá áp, trong trường hợp đầu tiên, liên quan đến nơi lắp đặt và sau đó là các yếu tố sau:

Các sự cố do quá điện áp ảnh hưởng đến cách điện của máy biến áp và các bộ phận của nó.
Chúng có thể được chia thành:
• Lỗi giữa các vòng của cùng một cuộn dây (trường hợp thường gặp nhất);
• Lỗi giữa các cuộn dây;
• Lỗi giữa cuộn dây ứng suất và một phần ruột dẫn (lõi hoặc cấu trúc kim loại).
Bộ chống sét lan truyền có thể được sử dụng để bảo vệ máy biến áp chống quá áp một cách hiệu quả.
Để biết thêm thông tin về bộ chống sét lan truyền, hãy xem chương dành riêng cho phụ kiện.

3. BẢO VỆ CHỐNG SỰ GIA TĂNG NHIỆT ĐỘ

Trong quá trình hoạt động bình thường, máy biến áp có tổn thất không tải và tổn thất tải tạo ra nhiệt năng. Năng lượng này phụ thuộc vào cấu tạo của máy biến áp, công suất của nó và các điều kiện lắp đặt. Cần nhớ rằng sự truyền nhiệt năng tỷ lệ với sự chênh lệch nhiệt độ giữa máy biến áp và phòng (môi trường xung quanh). Ở nhiệt độ phòng nhất định, nhiệt độ máy biến áp phụ thuộc chủ yếu vào tổn thất tải. Khi tải tăng lên, tổn thất và nhiệt độ phòng tăng lên tạo điều kiện cho vật liệu cách điện xuống cấp nhanh hơn và do đó xác suất hỏng điện môi cao hơn. Tình huống này cũng có thể xảy ra khi, với tổn thất bằng nhau do tải, nhiệt độ phòng và do đó nhiệt độ máy biến áp tăng lên. Tiêu chuẩn xác định các cấp cách điện chỉ ra nhiệt độ tối đa mà máy biến áp có thể đạt được trong hoạt động bình thường của chúng và không được vượt quá. Nhiệt độ tăng không chỉ phụ thuộc vào tải và dòng quá dòng có thể được phát hiện bởi các thiết bị bảo vệ, mà còn phụ thuộc vào các yếu tố môi trường (hệ thống làm mát kém hiệu quả, lỗi thông gió cưỡng bức và tăng nhiệt độ phòng) ảnh hưởng đến việc tản nhiệt được tạo ra bởi tổn thất của máy biến áp. Vì lý do này, các thiết bị đo nhiệt độ điện tử thường được cung cấp. Những điều này là cần thiết để đưa ra báo động hoặc để kích hoạt bảo vệ máy biến áp. Đối với máy biến áp LEGRAND, có sẵn các cảm biến nhiệt độ sau:
Cảm biến nhiệt Pt100 và cảm biến nhiệt PTC.
Pt100: cung cấp tín hiệu tỷ lệ với nhiệt độ đo được;
PTC: cung cấp tín hiệu BẬT / TẮT tùy thuộc vào việc nhiệt độ đo được nhỏ hơn hay nhiều hơn ngưỡng của cảm biến.
Các cảm biến được đặt ở điểm nóng của cuộn dây. Cả tín hiệu Pt100 và PTC đều phải được xử lý bởi bộ điều khiển nhiệt độ, bộ phận này không phải là một phần của thiết bị tiêu chuẩn. Theo yêu cầu, các phụ kiện khác để kiểm tra nhiệt độ
có sẵn:
• Một màn hình hiển thị nhiệt độ riêng biệt, được cài đặt trên bảng điều khiển;
• Một rơ le đầu ra để báo động, ngắt chuyến và điều khiển quạt.

KIỂM TRA NHIỆT ĐỘ

Nhiệt độ có thể được kiểm tra bằng cách sử dụng cảm biến nhiệt độ Pt100 hoặc nhiệt kế. Một giải pháp thay thế là sử dụng cảm biến PTC, tuy nhiên có nhược điểm là không thể hiển thị nhiệt độ. Các hệ thống này được sử dụng để kiểm tra nhiệt độ của cuộn dây điện áp thấp (LV). Đối với máy biến áp để cung cấp cho bộ chuyển đổi dòng tĩnh, nhiệt độ của lõi từ cũng cần được kiểm tra.

SỬ DỤNG CẢM BIẾN PTC

Trong máy biến áp ba pha, hệ thống kiểm tra được làm bằng ba cảm biến, một cảm biến trên một pha, mắc nối tiếp. Các cảm biến chỉ là điện trở gửi tín hiệu giải phóng đến rơ le khi vượt quá ngưỡng nhiệt độ phản ứng.
Các điều kiện làm việc của cảm biến nhanh chóng được thiết lập lại khi nhiệt độ giảm xuống dưới ngưỡng 3K. Khi có hai hệ thống giám sát, một hệ thống đưa ra tín hiệu báo động và hệ thống kia phát hành.
Giá trị nhiệt độ của hai hệ lệch nhau 20K. Khi rơ le bảo vệ được cung cấp bởi nguồn điện được phục vụ bởi máy biến áp, tiếp điểm trễ sẽ ngăn chặn cảnh báo và phát ra tín hiệu bắt đầu từ khi máy biến áp được đưa vào hoạt động cho đến khi cuộn dây rơ le được cấp điện

Một số loại máy biến áp khô CRT của Legrand hiện nay được Hào Phú đồng hành và phân phối:

MÁY BIẾN ÁP KHÔ CRT CHO HỆ THỐNG HÀNG HẢI TÀU BIỂN, DẦU KHÍ OFFSHORE (haophu.com)

MÁY BIÉN ÁP CRT VỎ XANH GREEN T.HE HIỆU SUẤT CAO TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU LEGRAND (haophu.com)

MÁY BIẾN ÁP KHÔ CRT VỎ ĐỎ BOBK, XC VÀ NL TIÊU CHUẨN IEC CHÂU Á LEGRAND (haophu.com)

Nếu quý khách cần được tư vấn thêm về các dòng sản phẩm này. Hãy liên hệ với Hào Phú để được biết thêm thông tin chi tiết!

MÁY BIẾN ÁP KHÔ - ĐIỀU KIỆN DỊCH VỤ, BẢO VỆ CHỐNG QUÁ ÁP VÀ BẢO VỆ CHỐNG SỰ GIA TĂNG NHIỆT ĐỘ

MÁY BIẾN ÁP KHÔ - ĐIỀU KIỆN DỊCH VỤ, BẢO VỆ CHỐNG QUÁ ÁP VÀ BẢO VỆ CHỐNG SỰ GIA TĂNG NHIỆT ĐỘ
Cảm ơn bạn đã đánh giá
4.7 Sao 3 Đánh giá
4.7/3
Cùng haophu.com phân tích tầm quan trọng của máy biến áp khô CRT cũng như máy biến áp khô CRT Legrand Zucchini của Ý CRT nhé
Cùng lĩnh vực