Dây Patch Cord là gì ? Nên chọn loại dây Patch Cord nào ?

Fri, 24/05/2024 - 05:49

Dây patch cord là gì? Tại sao chọn dây patch cord? Dây patch cord là một loại dây được tạo ra để kết nối hai thiết bị mạng với nhau. Đây là loại dây chất lượng cao được đúc sẵn giữa hai đầu của connector, chuẩn theo kết nối RJ45. Cấu trúc của dây patch cord tương tự như một sợi cáp mạng thông thường.

Dây Patch cord được đúc giữa hai đầu của connecter chất lượng cao và chuẩn theo kết nối RJ45. Cấu tạo gần giống một sợi cáp mạng đóng vai trò kết nối giữa patch panel đến Switch và từ ổ cắm mạng đến máy tính. Để đảm bảo các kết nối ổn định, phù hợp với nhu cầu mà vẫn đảm bảo tình hình tài chính. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để đưa ra sự lựa chọn thông minh nhé.

Dây Patch cord là gì?

Dây Patch cord là một chi tiết quan trọng trong hệ thống mạng. Sợi cáp giúp kết nối tín hiệu giữa các thiết bị mạng hoặc patch panel tới switch. Được thiết kế theo chuẩn RJ45, đầu Patch cord có chụp boot bảo vệ bằng nhựa cao cấp chống ẩm và cháy hiệu quả.

Lõi dây nhảy mạng làm từ dây đồng nguyên chất, có khả năng chịu lực tốt. Độ dài của patch cord được tính theo ft: 5, 7, 10, 17 ft tương ứng 1.5m, 2m, 3m, 5m.

Dẩy patch cord là gì

Có mấy loại dây Patch cord? Và cách phân biệt chúng?

Có hai loại patch panel là cat5e và cat6, do đó cũng có hai loại dây nhảy mạng tương ứng: dây cáp mạng cat6 và dây cáp mạng cat5E. Hai loại này có điểm giống và khác nhau.

  • Điểm chung của cả hai loại dây nhảy mạng là chúng đều phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Chúng có tính năng ưu việt và giá thành hợp lý.
  • Điểm khác biệt và cách phân biệt hai loại dây nhảy mạng là cấu trúc bên trong cáp và tốc độ truyền dữ liệu.

Nên chọn loại dây nhảy mạng nào ?

Nên chọn loại dây nhảy mạng nào phù hợp với công trình đang thi công. Cả hai loại dây đều được đánh giá cao trên thị trường hiện nay.

Dây mạng cat5e có chất lượng chạy khá tốt và ổn định, hỗ trợ chạy tốc độ 1Gb. Nếu sử dụng hệ thống mạng thông thường như nhà ở, văn phòng, chung cư, người tiêu dùng thường chọn loại dây này. Về mặt kinh tế, cáp cat5e mang lại tính kinh tế giúp tiết kiệm hơn và vẫn đáp ứng tốt yêu cầu của hệ thống mạng.

Đối với công việc cần đường truyền mạng tốc độ cao và chất lượng đảm bảo, nên chọn dây mạng cat6 sẽ hiệu quả tối ưu nhất. Hiện nay, dây cáp mạng cat5e và cat6 được sử dụng rất nhiều trong hệ thống mạng trong các văn phòng, tòa nhà vì khả năng truyền dẫn tín hiệu tốt và ổn định.

►►► Tìm hiểu thêm: Patch cord single mode PanduitPatch cord multi mode OM4 Panduit

Dây Patch cord có đáng lựa chọn như lời đồn hay không?

Trên thị trường có nhiều loại dây nhảy mạng với những thương hiệu khác nhau được làm bằng chất liệu CCA (dây nhôm mạ đồng), lõi 26AWG giá rẻ nhưng chất lượng thấp, tốc độ truyền tải dữ liệu không ổn định.

Dây patch cord cat6 tiêu chuẩn là 24AWG, 100% đồng, là dòng dây tiêu chuẩn phổ biến được sử dụng bởi các thương hiệu nổi tiếng như commscops, alantek, Belden, Novalink... Băng thông tiêu chuẩn là 350Mhz-550Mhz, tốc độ lên đến 1Gbps.

Lựa chọn loại dây cáp mạng phù hợp với điều kiện làm việc và mục đích sử dụng là điều quan trọng. Dây Patch cord ra đời với phiên bản cải tiến và chỉn chu hơn nhiều so với các loại dây nhảy mạng khác. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

==========

Tham khảo thêm

Dây Patch Cord là gì ? Nên chọn loại dây Patch Cord nào ?

Dây Patch Cord là gì ? Nên chọn loại dây Patch Cord nào ?
Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
0/0
Dây patch cord là gì? Tại sao chọn dây patch cord? Dây patch cord là một loại dây được tạo ra để kết nối hai thiết bị mạng với nhau.
Cùng lĩnh vực