Vì sao dây rút nhựa màu đen được ưu tiên sử dụng ngoài trời?

Wed, 30/09/2020 - 13:12

Vì sao dây rút nhựa đen được ưu tiên dùng ngoài trời hơn dây trắng?

Lý do nên chọn dây rút nhựa màu đen khi sử dụng ngoài trời

Theo các nhà khoa học, các tia bức xạ mặt trời có nhiệt lượng vô cùng lớn. Màu sắc của đồ vật là yếu tố có thể ảnh hưởng trực tiếp đến độ hấp thụ. Những màu sắc tối có khả năng hấp thu được toàn bộ nhiệt lượng nhưng thời gian tỏa nhiệt lại rất nhanh. Ngược lại, với màu sáng lượng nhiệt hấp thu chỉ một phần nhưng thời gian tỏa nhiệt lại rất chậm.

Chính vì vậy, các đồ vật có màu tối thường được ưu tiên sử dụng ngoài trời. Bởi lẽ, khả năng hấp thụ toàn bộ tia UV nhưng đồng thời tỏa nhiệt cực tốt mang đến độ bền cao và đảm bảo tuổi thọ sản phẩm dài nhất trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra, thành phần của dây còn bổ sung thêm chất chống tia UV giúp hiệu quả kháng UV được tăng lên tối đa.

 

Xem thêm: Các loại dây rút nhựa của chúng tôi 

 

                                        

                       Khả năng hấp thụ bức xạ mặt trời và tỏa nhiệt nhanh chóng là ưu điểm nổi bật của dây màu đen

Chính vì những đặc điểm nổi bật của dây rút nhựa đen mà hiện nay sản phẩm này được ưu tiên sử dụng ngoài trời nhiều hơn so với dòng dây rút màu trắng. Dùng dây rút màu đen đảm bảo được an toàn và cố định chắc chắn sản phẩm theo thời gian dưới mọi điều kiện thời tiết thường xuyên thay đổi, dù là khắc nghiệt nhất.

Một vài đặc điểm của dây rút nhựa đen

Dây rút nhựa đen là sản phẩm chuyên dùng trong ngành công nghiệp với nhiều đặc điểm nổi bật trong thiết kế và tính năng của sản phẩm như:

  • Dây có khả năng chống chịu nhiệt độ vô cùng tốt. Mức nhiệt có thể dao động trong khoảng nhiệt lớn từ -20 độ đến 85 độ C mang lại độ bền cao khi sử dụng trong điều kiện thời tiết từ nắng gắt đến ẩm ướt.

  • Dây chịu được khối lượng lên đến 80kg, khả năng chịu sức nặng này có thể tăng hay giảm tùy thuộc vào kích thước thiết kế của dây. Do đó, các nhà sản xuất thường ưu tiên thiết kế kích thước dây rút nhựa đen dùng trong công nghiệp lớn để đảm bảo tính năng chịu lực của sản phẩm trong mọi điều kiện sử dụng.

 

                           

                                                            Dây rút đen có khả năng chịu được sức nặng lớn

  • Vật liệu sản xuất dây là nhựa PA66 với đặc tính bền nhiệt, độ dẻo dai cao, độ chắc chắn tốt, đảm bảo an toàn cho mọi sản phẩm. Ngoài ra, khả năng chịu lực kéo của dây được đánh giá khá cao.

  • Kích thước của dây rút đa dạng tùy theo yêu cầu thiết kế của khách hàng.

  • Trong thành phần sản xuất được bổ sung thêm chất chống tia UV, giúp tăng khả năng hấp thụ tia bức xạ mặt trời lên mức tối đa. Không chỉ như vậy, thành phần chống UV còn mang đến độ giòn, độ bền cao cho dây rút nhựa đen.

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề vì sao dây rút nhựa đen được sử dụng nhiều ngoài trời. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin bổ ích về những đặc điểm vượt trội của sản phẩm dây rút nhựa màu đen.

ĐỂ NHẬN THÊM THÔNG TIN TƯ VẤN VÀ NHU CẦU SỬ DỤNG DÂY RÚT CHẤT LƯỢNG CAO, ĐẢM BẢO CÁC TIÊU CHUẨN NGHIÊM NGẶT NHẤT CỦA CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP KỂ CẢ DẦU KHÍ - LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT

Vì sao dây rút nhựa màu đen được ưu tiên sử dụng ngoài trời?

Vì sao dây rút nhựa màu đen được ưu tiên sử dụng ngoài trời?
Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
5/1
Dây rút nhựangày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày hiện nay. Sản phẩm này giúp cố định đồ vật và buộc chặt hàng hóa một cách nhanh...
Cùng lĩnh vực