SpaceX của tỷ phú Elon Musk tiến hành Internet vệ tinh Starlink phủ sóng tại Việt Nam vào năm 2022

Thu, 08/04/2021 - 03:14

Trang chủ của Starlink cũng ghi rõ, dịch vụ Internet vệ tinh này sẽ phủ sóng tại Việt Nam vào năm 2022.

Truy cập trang web đăng ký trải nghiệm Internet vệ tinh Starlink, người dùng sẽ được yêu cầu nhập địa chỉ muốn sử dụng dịch vụ. Khi điền địa chỉ, ví dụ ở Hà Nội hay TP HCM, ngoài thông báo về mục tiêu phủ sóng, công ty của Elon Musk còn khẳng định dịch vụ sẽ được triển khai theo thứ tự. Người đăng ký cần "đặt cọc" số tiền 99 USD (2,3 triệu đồng) và có thể nhận lại nếu đổi ý.

 

Starlink là dự án phủ sóng Internet vệ tinh của Elon Musk, được thiết kế bởi đội ngũ SpaceX - công ty hoạt động trong lĩnh vực vũ trụ và khai phá không gian của tỷ phú này. Do được truyền qua vệ tinh, người dùng không cần phải kết nối cáp để sử dụng Internet, nhưng cần mua thêm bộ thiết bị thu sóng và phải trả tiền thuê bao hàng tháng.

Starlink đang trong giai đoạn triển khai thử ở một số khu vực thuộc Mỹ, Anh, Canada, Đức và New Zealand. Trang CNet đã dùng thử mạng từ Starlink và đánh giá hệ thống này có nhiều ưu điểm, nhưng cũng không ít hạn chế. Biên tập viên John Kim phải chi 594 USD để mua và vận chuyển bộ thiết bị thu sóng về nhà, đồng thời trả thuê bao 99 USD mỗi tháng. Người dùng cũng phải lắp bộ thu sóng ở nơi thoáng đãng, vị trí cao, sau đó nó sẽ tự động căn chỉnh để bắt sóng tốt nhất.

Với địa chỉ ngoài Việt Nam, người quan tâm cũng nhận được thông báo tương tự, trừ những khu vực đang được Starlink triển khai thử nghiệm từ đầu năm.

Hiện tại cũng đã có một ứng dụng Starlink được SpaceX liệt kê trên các cửa hàng ứng dụng Google Play và Apple iOS. 

“As you can tell from the title, we are trying to lower your initial expectations,” the emails said, signed “Starlink Team.” “Expect to see data speeds vary from 50Mb/s to 150Mb/s and latency from 20ms to 40ms over the next several months as we enhance the Starlink system. There will also be brief periods of no connectivity at all.”

- “Như bạn có thể kể ngay từ tiêu đề, chúng tôi đang cố gắng hạ thấp kỳ vọng ban đầu của bạn,” email có chữ ký “Nhóm Starlink”. “Dự kiến ​​tốc độ dữ liệu sẽ thay đổi từ 50Mb / s đến 150Mb / s và độ trễ từ 20ms đến 40ms trong vài tháng tới khi chúng tôi nâng cấp hệ thống Starlink. Cũng sẽ có những khoảng thời gian ngắn không có kết nối nào cả. "

Cho đến nay, SpaceX đã phóng gần 900 vệ tinh Starlink - một phần nhỏ trong tổng số vệ tinh cần thiết để phủ sóng toàn cầu nhưng đủ để bắt đầu cung cấp dịch vụ ở một số khu vực, bao gồm cả ở tây bắc Hoa Kỳ. Công ty đã bắt đầu hợp tác với một số tổ chức ở các vùng nông thôn mà vệ tinh Starlink trên quỹ đạo hiện đang bao phủ, chẳng hạn như bang Washington.

 

SpaceX của tỷ phú Elon Musk tiến hành Internet vệ tinh Starlink phủ sóng tại Việt Nam vào năm 2022

SpaceX của tỷ phú Elon Musk tiến hành Internet vệ tinh Starlink  phủ sóng tại Việt Nam vào năm 2022
Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá
5/2
Trang chủ của Starlink cũng ghi rõ, dịch vụ Internet vệ tinh này sẽ phủ sóng tại Việt Nam vào năm 2022. Người Việt sắp được dùng dịch vụ " trên trời phát xuống"...
Cùng lĩnh vực