NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG TẮC TƠ MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT - Magnetic Contactor

Wed, 18/08/2021 - 05:01

What Are the Functions of a Magnetic Contactor

CÔNG TẮC TƠ LÀ GÌ?

Công tắc tơ hay khởi động từ là một dạng rơ le điện được tìm thấy trên hầu hết các động cơ chạy bằng điện. Chúng hoạt động như một bộ nối giữa các nguồn điện trực tiếp và động cơ điện tải cao để đồng nhất hoặc cân bằng những thay đổi về tần số điện có thể đến từ nguồn điện cũng như hoạt động như một biện pháp bảo vệ. Cần lưu ý rằng mặc dù chúng có thiết kế tương tự nhau, nhưng công tắc tơ  không phải là thiết bị ngắt mạch. Chúng không cắt đứt kết nối giữa thiết bị và nguồn điện khi đoản mạch. Chúng có thể tháo rời khỏi động cơ để người vận hành có thể làm việc với động cơ đó; tháo rời hoặc bảo trì nó, mà không có khả năng dòng điện vẫn đi qua thiết bị.

THIẾT KẾ:

Bề ngoài của công tắc tơ là hình vuông và dạng hình hộp. Tùy thuộc vào thiết bị điện mà nó gắn vào, nó có thể đủ nhỏ để vừa với bàn tay hoặc chiều dài hơn một thước . Chúng được làm bằng nhựa chịu nhiệt, không dẫn điện như Bakelite và có hai điểm tiếp xúc bằng kim loại vừa với các điểm tiếp xúc của thiết bị mẹ của chúng. Bên trong, một tiếp điểm dẫn đến một cuộn dây điện từ nhỏ. Tiếp điểm còn lại dẫn đến lõi sắt mềm vẫn tách khỏi cuộn dây do có lò xo.

CÔNG NĂNG :

Khi dòng điện chạy qua công tắc tơ từ, nó sẽ làm cho nam châm điện tạo ra một từ trường mạnh. Trường này kéo lõi sắt vào cuộn dây, và tạo ra hồ quang điện. Điện đi qua một tiếp điểm và vào thiết bị mẹ của công tắc tơ theo cách này. Để hủy kích hoạt, công tắc tơ có thể được kéo vật lý từ thiết bị mẹ. Ngoài ra, trong trường hợp không có dòng điện, lò xo đẩy lõi ra khỏi cuộn dây, làm đứt kết nối.

"Làm thế nào để bạn có một động cơ, chẳng hạn như động cơ trên máy bơm giếng, tự động bật? Bạn trang bị cho nó một công tắc tơ, chuyển đổi dòng điện đến từ cảm biến áp suất, nhiệt độ hoặc nhạy sáng thành một từ trường đóng các tiếp điểm điện chính và cho phép dòng điện chạy qua.

Trong tất cả các loại công tắc tơ được sử dụng trong công nghiệp, công tắc từ tính là loại phổ biến nhất và chúng có chút tương đồng với công tắc thủ công được sử dụng vào đầu những năm 1900. Các loại công tắc tơ từ thông thường chia thành hai loại lớn, loại được Hiệp hội các nhà sản xuất điện quốc gia (NEMA) phê duyệt và loại được chấp thuận bởi đối tác Châu Âu, Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC). Tuy nhiên, tất cả chúng đều hoạt động về cơ bản theo cùng một cách và về cơ bản có cùng một phần"

How Does a Solenoid Work?

 

CÁCH VẬN HÀNH CỦA CÔNG TẮC TƠ:

Công tắc tơ  có hai mạch tới bao gồm mạch chính để cấp nguồn cho tải và một mạch phụ để vận hành chính công tắc tơ. Mạch phụ nối với một cuộn dây cảm ứng, và khi dòng điện chạy qua mạch, cuộn dây sẽ tạo ra từ trường. Trường thu hút một nam châm thứ hai, có thể là một nam châm vĩnh cửu hoặc một nam châm điện.

Một cặp tiếp điểm cố định được gắn vào vỏ công tắc tơ và một cặp tiếp điểm di động được gắn vào nam châm điện và lực tác dụng bởi lò xo hoặc trọng lực sẽ giữ chúng tách rời nhau. Khi cuộn dây được cấp điện, các tiếp điểm đóng lại và dòng điện chạy đến tải

 

MỌI LOẠI CÔNG TẮC TƠ KHÁC NHAU ĐỀU CÓ NHỮNG BỘ PHẬN NÀY:

Công tắc tơ  có thể đủ nhỏ để cầm vừa tay bạn hoặc lớn bằng một mét chiều dài. Bất kể kích thước, mục đích luôn giống nhau: đóng một công tắc thường mở và cho phép dòng điện chạy qua. Để đạt được điều này, mọi công tắc tơ phải có các thành phần sau:

Đầu vào và đầu ra: Kích thước và số lượng của các đầu cuối này phụ thuộc vào điện áp của nguồn điện đến và nơi nguồn điện là một pha hay ba pha.

Một nam châm và một cuộn dây: Nam châm thường là một nam châm hình móng ngựa xuyên qua một lõi mà xung quanh cuộn dây được quấn. Lõi được làm từ vật liệu màu để đảm bảo nó không giữ lại từ trường khi mất điện. Các thiết kế khác có một nam châm hình chữ nhật hoặc hình trụ bên trong một cuộn dây điện từ.

Lò xo: ​​Chức năng của lò xo là giữ cho các tiếp điểm mở và ngắt nguồn điện cho tải. Nó có thể đẩy các tiếp điểm di chuyển ra khỏi ách hoặc kéo từ phía bên kia. Trong một số mô hình được thiết kế để lắp đặt theo phương thẳng đứng, trọng lực có thể thay thế cho lò xo.

Vỏ bọc: Vỏ bọc giữ cho tất cả các bộ phận được cách ly về điện và bảo vệ người dùng khỏi sự cố tình cờ tiếp xúc. Vỏ được làm từ nhựa, Bakelite hoặc Nylon 6.

 

Triệt tiêu hồ quang trong công tắc tơ 

Nhiều bộ tiếp điểm được thiết kế để hoạt động với nguồn điện áp cao và chúng thường có một số loại cơ chế triệt tiêu hồ quang sẵn có. Hiện tượng phóng điện hồ quang xảy ra khi các điểm tiếp xúc đang mở và đóng, và mặc dù chỉ là tạm thời, nhiệt cao sẽ nhanh chóng làm suy giảm các điểm tiếp xúc.

Không phải tất cả các loại công tắc tơ từ đều cần triệt hồ quang. Công tắc tơ hoạt động với dòng điện xoay chiều dưới 600V thường dựa vào không khí xung quanh để dập tắt hồ quang. Các thiết bị này có nắp đậy triệt tiêu hồ quang để bảo vệ phần còn lại của các bộ phận. Các công tắc tơ lớn hơn, và những công tắc tơ hoạt động trên dòng điện một chiều, thường cần triệt tiêu tích cực, có thể có nhiều dạng, bao gồm cả việc sử dụng điện trở và tụ điện trong mạch.

Để chống lại ảnh hưởng của phóng điện hồ quang, các tiếp điểm thường có lớp phủ bảo vệ hoặc được làm bằng vật liệu không ăn mòn, chẳng hạn như oxit thiếc bạc hoặc oxit bạc cadimi

 

À XÉM CHÚT NỮA QUÊN, Ở ĐÂY CŨNG CÓ CUNG CẤP CONTACTOR NỮA NHÉ ^^!

HÀO PHÚ HÂN HẠNH PHÂN PHỐI CÁC DÒNG CÔNG TẮC TƠ, KHỞI ĐỘNG TỪ CỦA DONG-A ELECTRIC DEVICO, NGOÀI RA CÒN CUNG CẤP CÁC THIẾT BỊ ĐÓNG CẮT KHÁC NHƯ MCCB (APTOMAT ĐÓNG CẮT), MCB ( CB TÉP), ELCB ( CẦU DAO CHỐNG DÒNG RÒ), RELAY NHIỆT.... TẤT CẢ ĐƯỢC NHẬP KHẨU 100% TỪ HÀN QUỐC, THEO TIÊU CHUẨN KR, CE VÀ ĐẶC BIỆT ĐƯỢC CHỨNG NHẬN BỞI TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ TOÀN CẦU TUV, GIÁ CHIẾ KHẨU CỰC TỐT HƠN LS, SCHNEIDER, MITSUBISHI VÀ CHẤT LƯỢNG CŨNG ĐÂU THUA KÉM GÌ

 

LIÊN HỆ NGAY TẠI ĐÂY HOẶC SĐT 0938 427 641!

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG TẮC TƠ MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT - Magnetic Contactor

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG TẮC TƠ MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT - Magnetic Contactor
Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 2 Đánh giá
5/2
Trong bào viết này, Hào Phú sẽ chỉ cho bạn cụ thể về đặc điểm của công tắc tơ, từ đó chỉ ra ưu điểm công năng mà công tắc tơ đem lại
Cùng lĩnh vực