TỔNG HỢP GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VẬT LIỆU GRP

Sat, 20/06/2020 - 08:12

TỔNG HỢP GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VẬT LIỆU GRP

 

Vì GRP vẫn còn là vật liêu tương đối mới ở thị trường Việt Nam ta, nên chắc hẳn không ít quý khách vẫn còn chưa hiểu và có nhiều khúc mắc cần giải đáp. Vì vậy hôm nay Hào Phú sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất thông qua chuỗi câu hỏi tóm gọn dưới đây giúp quý khách có được cái nhìn tổng quan nhất về vật liệu GRP.

 

Đầu tiên, hãy đến với những điều cơ bản nhất về GRP:

 • GRP có chống thấm nước không?

GRP không thấm nước, làm cho nó lý tưởng để sử dụng trên mái nhà, thuyền và các ứng dụng ngoài trời khác.

 • GRP có chống được tia cực tím không?

GRP có khả năng chống tia cực tím cao.

 • GRP có phải là nhựa nhiệt dẻo không?

GRP được chế tạo bằng nhựa nhiệt rắn. Điều này có nghĩa là nó chỉ có thể được làm nóng và định hình một lần. Điều này khác với nhựa nhiệt dẻo, có thể được nung nóng và tạo hình nhiều lần. Bằng cách sử dụng nhựa nhiệt rắn, điều này ngăn chặn bất kỳ sự tan chảy / nhỏ giọt nào nếu sản phẩm phải tiếp xúc với nhiệt độ cao.

 • GRP có phải là chất cách điện không?

GRP có thể được sử dụng như một chất cách điện nhiệt. Điều này đạt được bằng cách sử dụng một loại sợi thủy tinh đặc biệt cùng với nhựa.

 • GRP có dễ cháy / dễ cháy không?

Nhiều hóa chất được sử dụng trong sản xuất GRP là có hại và nguy hiểm, và điều này bao gồm các chất dễ cháy. Tuy nhiên, GRP có thể được tùy chỉnh để chống cháy bằng cách sử dụng các loại nhựa khác nhau không bắt lửa. Ngoài ra, GRP còn có tính chất không phát ra tia lửa khi va quẹt, có nghĩa là nó có thể được sử dụng trên các vị trí có thể sử dụng khí gas cháy.

 • GRP có kháng axit không?

GRP có thể được thực hiện chống lại các loại axit khác nhau. Nó phụ thuộc vào loại axit và nồng độ được sử dụng cũng như ảnh hưởng của nó đến sản phẩm.

 Đó là những câu hỏi cơ bản nhất về GRP, nhưng nếu quý khách cảm thấy chưa đủ, thì hãy cùng Hào Phú tìm hiểu sâu hơn với các câu hỏi dưới đây nhé:

 

GRP là gì?

 

 

GRP là vật liệu xây dựng mạnh mẽ, bền và nhẹ, có thể thay thế cho thép, gỗ hoặc nhựa. Để tìm hiểu thêm về GRP, hãy truy cập trang GRP của chúng tôi là gì.

 

GRP có nghĩa là gì?

 

GRP là viết tắt của Glass cốt thép (GRP). Nó là một vật liệu tổng hợp, hoặc polymer gia cố sợi, được tạo ra bằng cách sử dụng nhựa được gia cố bằng sợi mịn làm bằng thủy tinh. Vật liệu tổng hợp thường được gọi là sợi thủy tinh.

 

Tại sao nên sử dụng GRP?

 

GRP có nhiều đặc tính mong muốn, bao gồm tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao, độ bền mạnh, linh hoạt về hình dạng / màu sắc / kết cấu, dễ bảo trì, tuổi thọ dài và tổng khả năng chống ăn mòn. Kết quả của những phẩm chất này, nó là một tài liệu cực kỳ hữu ích cho một loạt các ứng dụng trong một số ngành công nghiệp khác nhau. Các ứng dụng cho vật liệu tổng hợp đang phát triển nhanh chóng. Giảm khối lượng, chống ăn mòn và tỷ lệ trọng lượng vượt trội mang lại lợi ích đáng kể trong môi trường xây dựng. Từ một phạm vi ban đầu của việc sử dụng thích hợp đến phân phối toàn ngành, tiềm năng triển khai chỉ bị giới hạn bởi thiết kế sáng tạo và trí tưởng tượng.

 

GRP có đắt không?

GRP là một vật liệu kinh tế. So với thép không gỉ, GRP có giá cả phải chăng hơn và do tuổi thọ dài, đây là một khoản đầu tư đáng giá cho các doanh nghiệp.

 

Tại sao GRP được sử dụng?

Việc sử dụng GRP đang phát triển. Khi ngày càng có nhiều ngành công nghiệp khám phá các đặc tính mong muốn của vật liệu này, việc sử dụng nó đang được mở rộng. GRP đang bắt đầu thay thế các vật liệu bao gồm thép và gỗ. Nó là một vật liệu an toàn để sử dụng khi điện, hóa chất, chất ăn mòn hoặc tải nặng thường xuyên ở khu vực lân cận. Những vật liệu tổng hợp này đã tạo ra kết quả thú vị trong các cây cầu, tòa nhà, cấu trúc và hồ sơ bảo vệ phù hợp với retro bởi vì chúng nhẹ hơn, mạnh hơn và nhanh hơn để xây dựng.

 

GRP có bền không?

 

GRP là một vật liệu cực kỳ bền. Nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau chính xác vì chất lượng này, bao gồm sân bãi xây dựng, đường sắt và kỹ thuật. Nó có thể chịu được điều kiện thời tiết xấu với sự đau khổ tối thiểu và có tuổi thọ dài, bất kể hao mòn.

 

Pultruded GRP là gì?

 

Quá trình pultrusion tạo ra độ dài GRP liên tục. Quá trình này là hiệu quả, thân thiện với môi trường và chi phí thấp. Pultruded GRP có độ bền cao, nhẹ và nhanh để chế tạo. Các hồ sơ pultruded của chúng tôi được sản xuất bằng cách sử dụng quá trình pultrusion, hoặc quá trình kéo kéo. Các nguyên liệu thô được kéo qua một quá trình từng bước.

 

Giai đoạn 1: Điều này bắt đầu bằng cách kéo theo hai hình thức gia cố sợi thủy tinh. Creels của sợi thủy tinh lưu động cung cấp sức mạnh đơn hướng dọc theo chiều dài của hồ sơ, và cuộn của thảm sợi thủy tinh dệt cung cấp gia cố đa hướng.

 

Giai đoạn 2: Các chất gia cố sợi thủy tinh sau đó được kéo qua một bể nhựa nhiệt, thường là polyester hoặc vinyl ester.

 

Giai đoạn 3: Một tấm màn che bề mặt được thêm vào để tăng cường sự xuất hiện bề mặt của sản phẩm cuối cùng ngay trước khi nó được kéo vào thuốc nhuộm nóng.

 

Giai đoạn 4: Các chất gia cố ướt ra được kéo qua thuốc nhuộm được làm nóng, cho phép nhựa được xử lý và làm cứng. Một khi nó đi ra khỏi thuốc nhuộm, một cấu hình cứng, cứng được tạo ra trong hình dạng chính xác của khoang thuốc nhuộm, được hình thành với tất cả các cốt thép được dán bên trong. Sau đó nó có thể được cắt theo đặc điểm kỹ thuật.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang Hồ sơ GRP Pultruded của chúng tôi và khám phá thêm về sản phẩm này.

 

GRP có phải là vật liệu tổng hợp không?

 

GRP là một vật liệu tổng hợp. Đôi khi được gọi là polymer gia cố sợi (FRP), nó được làm từ sợi thủy tinh củng cố nhựa được sử dụng.

FRP và GRP có giống nhau không?

 

Số GRP là viết tắt của Glass Reinforced Plastic, và nó là một loại FRP  (Fibreglass Reinforced Polymer). Tuy nhiên, hai thuật ngữ thường được sử  dụng  thay thế cho nhau.

 

Sự khác biệt giữa FRP và GRP là gì?

 

GRP là viết tắt của Nhựa cốt thép và FRP là viết tắt của Fibreglass Reinforced  Polymer. Về bản chất, điểm khác biệt chính là GRP đặc biệt sử dụng sợi thủy  tinh kết hợp với nhựa và nhựa. Nó chỉ là một loại FRP.

 

FRP có nghĩa là gì?

 

FRP là viết tắt của sợi thủy tinh gia cố polymer (Fibreglass Reinforced  Polymer), còn được gọi là vật liệu tổng hợp. Đây là sự kết hợp của nhựa (như  polyester và vinyl ester), chất gia cố (như sợi thủy tinh và thảm) và các chất phụ  gia (như sắc tố, chất ức chế tia cực tím, chất chống cháy và mạng che mặt). Sợi  thủy tinh có sức mạnh của thép ở một phần trọng lượng. Nó sẽ không ăn mòn, thối rữa, cong vênh, thu hút thiệt hại côn trùng hoặc dẫn điện. Nó có thể được tạo thành vô số Hồ sơ FRP để phù hợp với đặc điểm kỹ thuật của bạn. Lõi sợi dày đặc làm cho hình dạng cấu trúc cứng và mạnh, và giá trị tuyệt đối của chúng về cường độ mềm dẻo dọc và cường độ va đập cao hơn so với thép thông thường.

 

Sử dụng GRP sẽ tiết kiệm thời gian?

 

Quá trình lắp đặt cho GRP tiết kiệm một lượng thời gian đáng kể. GRP dễ dàng được trang bị trong một loạt các môi trường khác nhau và tồn tại lâu dài, có nghĩa là nó không yêu cầu phải thay thế ngay sau khi lắp đặt. Các sản phẩm GRP tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà không cần bất kỳ thiết bị nâng / cần cẩu nặng hoặc công việc nóng / hàn. GRP grating, tấm, nosings cầu thang, pavers xúc giác và hồ sơ pultruded không cần nhiều lao động. Chúng có thể được bắt vít, dán và bắt vít tại chỗ một cách đơn giản và điều này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian tổng thể để cài đặt GRP.

 

GRP kéo dài bao lâu?

 

Tuổi thọ của các sản phẩm GRP có thể thay đổi từ 25 năm đến 100 năm trở lên. GRP cực kỳ lâu dài và tồn tại tốt, ngay cả trong môi trường bị hao mòn liên tục.

 

GRP có sơn được không?

 

Bạn có thể sơn GRP bằng sơn sợi, nhưng trước tiên bạn cần biết nếu bạn đang sơn trực tiếp lên lớp sơn gel hoặc lên bề mặt đã sơn trước đó. Nếu bạn đang sơn lên một lớp gelcoat, thì hãy chắc chắn rằng bề mặt sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng cọ, con lăn hoặc phun, tùy thuộc vào khu vực bạn cần vẽ. Nếu bạn đang sơn lên bề mặt đã sơn trước đó, hãy đảm bảo bạn đã loại bỏ lớp sơn trước bằng cách chà nhám bề mặt cẩn thận. Tùy thuộc vào những gì bạn đang vẽ, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sơn (chẳng hạn như nó có cần chống thấm nước hay không). Hãy chắc chắn rằng bạn nghiên cứu kỹ điều này trước khi mua sơn của bạn.

 

Kết cấu chống trơn trượt GRP là gì?

 

Tấm chống trượt GRP là tấm GRP phẳng lớn. Chúng có thể có nhiều màu sắc và kết thúc khác nhau, bao gồm cả kết cấu, và có thể được thực hiện cho phù hợp với yêu cầu cụ thể. Các tấm kết cấu thường được yêu cầu trong các khu vực có độ cao lớn hoặc trong các môi trường mà các bề mặt có khả năng trở nên ẩm ướt và trơn trượt. Các tấm kết cấu cung cấp một bề mặt an toàn để đi bộ do chất lượng chống trượt vượt trội của chúng.

 

Tại sao nên sử dụng Tấm sàn grating GRP?

 

Tấm sàn grating GRP có một số lợi ích khi so sánh với các vật liệu khác, chẳng hạn như thép chẳng hạn. Bao gồm :

 • Là một vật liệu không ăn mòn, bảo trì thấp. Điều này có nghĩa là nó sẽ không bị rỉ sét hoặc bị hao mòn.
 • Một khả năng chống va đập cao. Nếu một vật nặng rơi vào nó, sẽ không có thiệt hại.
 • GRP nhẹ và dễ xử lý. Điều này có nghĩa là nó rất dễ cài đặt, nhưng một khi đã được đặt thì nó rất mạnh và có thể chịu được trọng lượng rất lớn.
 • GRP có thể có nhiều loại hoàn thiện khác nhau, bao gồm cả hoàn thiện có kết cấu chống trơn trượt. Điều này là lý tưởng trong môi trường làm việc, nơi an toàn của nhân viên nên được xem xét mọi lúc. Trong khi lưới thép sẽ trở nên trơn trượt khi ướt, GRP thì không, làm cho nó trở thành một lựa chọn an toàn hơn nhiều. Hãy xem trang GrP Grating của chúng tôi để biết thêm thông tin về sản phẩm này.
 • Mặc dù chi phí ban đầu của GRP lớn hơn so với lưới thép, chi phí bảo trì hầu như không tồn tại. Kết hợp với tuổi thọ dài, GRP tổng thể hoạt động như một lựa chọn rẻ hơn.

Những tính năng nào tôi nên xem xét khi chọn Tấm sàn grating GRP?

 

Khi quyết định chọn GRP grating nào, hãy đảm bảo bạn hiểu đầy đủ về ứng dụng của nó. Ghi lại môi trường mà nó sẽ được trang bị (ví dụ: điều kiện ẩm ướt, trơn trượt, ánh sáng yếu) và kích thước của khu vực bạn yêu cầu cách tử. Ngoài ra, hãy xem xét tải trọng mà lưới sắt cần phải chịu (ví dụ: người, xe tải nặng hoặc cần cẩu).

 

Tấm sàn grating GRP được thực hiện như thế nào?

 

Cách tử đúc thường được gọi là cách tử GRP hoặc FRP.

Cách tử đúc cung cấp các thiết kế cách tử khác nhau nhưng cấu trúc chung là như nhau.

Khuôn bao gồm một khoang khuôn, hệ thống khử khuôn đẩy ra, hệ thống sưởi và chân đế. Để sản xuất một tấm lưới GRP, có một quy trình gồm ba giai đoạn:

 

Giai đoạn 1: Khoang khuôn là phần cốt lõi của toàn bộ khuôn. Nó bao gồm một tấm mặt, khối khuôn và đóng bên.

Giai đoạn 2: Hệ thống khử khuôn pin đẩy bao gồm nắp pin đẩy và khung hỗ trợ.

Giai đoạn 3: Hệ thống sưởi ấm là hệ thống thiết yếu của cách tử đúc. Nhựa polyester được bảo dưỡng cứng sau khi gia nhiệt. Hệ thống sưởi ấm này bao gồm các ống sưởi điện và hệ thống kết nối, kết nối hệ thống sưởi ấm bên trong với hệ thống sưởi ấm bên ngoài.

 

Tại sao nên sử dụng tay vịn GRP?

 

Tay vịn GRP có một số lợi ích. Chúng bao gồm dễ dàng lắp ráp trong một số môi trường bao gồm cầu thang, lối đi và đường dốc. Chúng rất mạnh, nhẹ và dễ bảo trì. Chúng an toàn để sử dụng trong các khu vực xử lý hóa chất và các chất ăn mòn. Họ cũng không yêu cầu sơn và do đó, tiết kiệm chi phí bảo trì. Để biết thêm thông tin về Tay vịn GRP của chúng tôi, hãy truy cập trang của chúng tôi và khám phá thêm về lợi ích của sản phẩm này.

 

GRP có bền vững không?

 

GRP là một loại nhựa và nhựa thường được coi là không bền vững cho môi trường. Điều này đúng với nhựa bao gồm PVA và PVC, được coi là tồi tệ nhất về tính bền vững. Điều này là do chúng phân hủy nhanh trong môi trường ngoài trời. Mặc dù điều này nghe có vẻ có lợi, nhưng điều đó có nghĩa là sản phẩm được hấp thụ vào trái đất nhanh hơn và gây ô nhiễm mặt đất nhanh hơn. Tuy nhiên, nhựa được sử dụng trong GRP mạnh hơn nhiều so với các loại nhựa khác. Điều này có nghĩa là chúng không bị hỏng theo cùng một cách với các loại nhựa khác, phổ biến hơn. Hầu hết các sản phẩm GRP có tuổi thọ trên 50 năm, với hơn 100 năm, kết quả là sản phẩm tốt hơn cho môi trường và tốt hơn cho ngân sách doanh nghiệp.

 

GRP có thể tái chế không?

 

GRP có thể được tái chế. Tuy nhiên, các cơ sở có thể tái chế nó không phổ biến. Đã có một sự đột biến trong nghiên cứu và phát triển công nghệ để tái sử dụng và tái chế GRP, và điều này đang chứng kiến ​​một số tiến bộ tuyệt vời.

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào khác về GRP, như việc nó có thể được sử dụng cho mục đích gì, phạm vi và đặc tính sản phẩm của chúng tôi hoặc các câu hỏi liên quan khác, xin vui lòng liên hệ và Hào Phú sẽ rất vui lòng hỗ trợ .

TỔNG HỢP GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VẬT LIỆU GRP

TỔNG HỢP GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ VẬT LIỆU GRP
Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
5/1
Vì GRP vẫn còn là vật liêu tương đối mới ở thị trường Việt Nam ta, nên chắc hẳn không ít quý khách vẫn còn chưa hiểu và có nhiều khúc mắc cần giải đáp....
Cùng lĩnh vực